18/07/2015 | 1

Không có dấu hiệu cho thấy vụ Chattanooga liên quan tới phiến quân Hồi giáo

Không có dấu hiệu cho thấy vụ Chattanooga liên quan tới phiến quân Hồi giáo

Chattanooga, Tennessee. (Reuters) – Một viên chức FBI cho biết các nhà điều tra liên bang vẫn đang tìm kiếm động cơ khiến nghi can bắn chết 4 thủy quân lục chiến ở Chattanooga, Tennessee.

Họ vẫn chưa có dấu hiệu cho thấy nghi can lấy cảm hứng từ nhóm phiến quân quốc gia Hồi giáo. Hôm thứ Sáu, đặc vụ FBI Ed Reinhold chịu trách nhiệm cuộc điều tra, nói rằng vào thời điểm này, chưa có dấu hiệu cho thấy nghi can nhận lệnh từ người khác. Nghi can Mohammod Abdulazeez 24 tuổi, mang theo ít nhất 3 khẩu súng tới các địa điểm tấn công gồm hai súng trường và một súng lục. Những vũ khí này được cho mà hợp pháp. Nghi can mặc chiếc áo vest nhét đầy đạn dự trữ trong suốt cuộc tấn công. Các nhà chức trách tin rằng năm ngoái nghi can bay sang Jordan và có thể bay sang cả Yemen. Họ đang tìm xem có manh mối nào cho thấy nghi can có liên lạc với phiến quân Hồi giáo không.

Trong một tuyên bố của FBI, nghi can lớn lên ở Chattanooga và theo học ngành xây dựng tại một đại học địa phương. Trong khoảng 6 tháng từ tháng 4 đến tháng 11 năm 2014, nghi can được cho là sống ở Trung Đông, nơi gia đình nghi can vẫn còn gốc gác. Trong số những người bị thương, có một thủy thủ đang trong tình trạng nghiêm trọng. Theo các phương tiện truyền thông, FBI công bố danh tính 4 thủy quân lục chiến là Trung sĩ Thomas Sullivan 40 tuổi, binh nhì Skip Wells 21 tuổi, Trung sĩ David Wyatt 27 tuổi và Trung sĩ Carson Holmquist 27 tuổi. (Mai Đức)