Đang tải...
23/03/2016 | 0

Không có công dân Mỹ bị giết ở Brussels

Không có công dân Mỹ bị giết ở Brussels

Washington, DC. (Reuters) – Bộ Ngoại giao cho biết có nhiều công dân Mỹ bị thương trong các vụ tấn công khủng bố ở Brussels hôm thứ Ba, nhưng không có người Mỹ nào thiệt mạng.

Tại buổi họp báo vào buổi chiều, phát ngôn viên John Kirby cho biết vào thời điểm diễn ra buổi họp báo, ông biết có nhiều công dân Mỹ bị thương nhưng không rõ chính xác là bao nhiêu. Ông Kirby cho biết tình hình liên tục thay đổi từng giờ từng phút, không thể khẳng định Bộ Ngoại giao nhận được bao nhiêu báo cáo về con số thương vong. Trong khi đó Tòa Bạch Ốc thông báo tất cả những lá cờ bên trên tòa nhà này được hạ xuống một nửa, để vinh danh nạn nhân của các vụ đánh bom tự sát ở Brussels sáng thứ Ba. Phiến quân quốc gia Hồi giáo gọi tắt là ISIS, tuyên bố nhận trách nhiệm đánh bom một phi trường và một nhà ga tàu điện ngầm trong giờ cao điểm, giết chết ít nhất 33 người.

Cảnh sát Bỉ phát hành lệnh truy nã nghi can là một người đàn ông đội mũ, mặc áo trắng, đang đẩy xe cùng với hai người mặc áo đen. Các nhà điều tra cho biết sau đó hai người mặc áo đen đánh bom tự sát, giết chết ít nhất 13 hành khách. Theo cảnh sát Bỉ, cuộc tấn công ở nhà ga cũng là vụ đánh bom tự sát, giết chết ít nhất 20 hành khách. Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ, Tây Ban Nha và Thụy Điển thông báo công dân của họ nằm trong số những người bị thương. (Mai Đức)

Loading...