21/05/2016 | 0

Không có buổi tranh luận tổng thống nào nữa

Không có buổi tranh luận tổng thống nào nữa

(CBS) – Ứng viên tổng thống đang dẫn đầu của đảng Dân Chủ, cựu ngoại trưởng Hillary Clinton sẽ không tham dự cuộc tranh luận cuối cùng của bà với Thượng nghị sĩ Bernard Sanders.

Bà đã đồng ý trước đây với chiến dịch tranh cử của ông Sanders là sẽ tham gia một diễn đàn ở California trước cuộc bầu cử sơ bộ của tiểu bang vào ngày 07 tháng 6. Các nhà phân tích nói rằng cựu đệ nhất phu nhân làm như vậy là khôn ngoan, vì thêm một cuộc tranh luận nữa chỉ có hại nhiều hơn lợi. Ngoài ra bà còn có thể bị thua đậm trong cuộc tranh luận với thượng nghị sĩ Vermont. Bà Clinton đả ám chỉ là một cuộc tranh luận khác nữa chỉ phí thời gian. Bà đã tuyên bố hôm thứ Năm là cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Dân chủ tới đây coi như đã kết thúc.

Bà nói với CNN là bà chắc chắn sẽ là ứng cử viên chính thức của đảng Dân chủ, và bây giờ sẽ tập chú nỗ lực của chiến dịch vào đối thủ đảng Cộng hòa Donald Trump. Ông Sanders dĩ nhiên là vẫn muốn có cuộc tranh luận. Trong một tuyên bố trong tuần này, chiến dịch của ông Sanders bày tỏ hy vọng là bà Clinton sẽ giữ lời hứa để tham dự buổi tranh luận cuối như đã được 2 bên đồng ý trước đây. (Lê Hoàng)