03/09/2017 | 1

Không có bằng chứng cựu Tổng Thống Obama ra lệnh nghe lén Trump Tower

Không có bằng chứng cựu Tổng Thống Obama ra lệnh nghe lén Trump Tower

New York, New York. (CBS) – Theo hồ sơ được công bố hôm Thứ Sáu, luật sư của Bộ Tư Pháp viết rằng bộ không có bằng chứng hỗ trợ cho cáo buộc của Tổng Thống Donald Trump rằng cựu Tổng Thống Barack Obama ra lệnh nghe lén Trump Tower.  

Một nhóm mang tên American Oversight, viện dẫn Luật Tự Do Thông Tin, yêu cầu công bố hồ sơ của bộ, liên quan tới cáo buộc của ông Trump và đưa Bộ Tư Pháp ra tòa để buộc bộ phải công bố những hồ sơ tương tự. Trong thông cáo, giám đốc điều hành của nhóm, ông Austin Evers, cho biết FBI và Bộ Tư Pháp đứng về phía cựu giám đốc FBI James Comey. Ông Comey điều trần với Quốc Hội rằng ông không biết có bằng chứng cho thấy ông Obama ra lệnh nghe lén tòa nhà của ông Trump tại Manhattan.

Tháng 3 vừa qua, ông Trump nhắn tin trên Twitter rằng ông mới phát giác ra rằng ông Obama ra lệnh nghe lén Trump Tower ngay trước khi ông chiến thắng. Tới cuối tháng 3, ông Comey nói với Quốc Hội rằng ông không có thông tin nào hỗ trợ cho cáo buộc của ông Trump rằng ông Obama nghe lén ông trong thời gian bầu cử tổng thống 2016. (Nguyên Trân)