12/11/2019 | 0

Không chịu trả tiền mua hàng, thượng uý cảnh sát còn đánh chửi nhân viên bán hàng

Không chịu trả tiền mua hàng, thượng uý cảnh sát còn đánh chửi nhân viên bán hàng

Ảnh: 24.com.vn

Tin từ Thái Nguyên, ngày 12/11/2019: Thượng uý Nguyễn Việt Xô, sỹ quan an ninh của thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đã bị đình chỉ công tác 1 tháng sau khi tát một nam nhân bán hàng và chửi bới một nữ nhân viên khác trong một trạm dừng nghỉ Hải Đăng ở địa phương.

Theo dữ liệu từ camera an ninh, ông Xô và con trai vào Hải Đăng để nghỉ chân trong ngày 10/11. Khi con trai vào quầy hàng lấy một gói xúc xích và định đi qua quầy thu ngân, nhân viên ngăn lại. Thay vì trả tiền, Xô bóc gói hàng và ném về phía nữ nhân viên. Cùng với việc chửi bới, Xô tát vào mặt nhân viên nam.

Ngay sau đó, đoạn video clip với những hành động côn đồ của Xô đã được phát tán rất nhanh trên mạng và bị chỉ trích dữ dội.

Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập ông Xô để bắt viết tường trình. Viên sỹ quan này được cho là tỏ ra hối hận với những hành động của mình. Xô còn gửi lời xin lỗi cộng đồng trên mạng Facebook.

Cộng đồng mạng còn đưa tin Xô chính là người lái xe hơi gây tai nạn giao thông và làm chết 1 người năm 2011. Nhưng sự việc được bao che khi công an Thái Nguyên nói không tìm ra chủ nhân chiếc xe và tài xế gây tai nạn. Nhiều nguồn tin còn nói bố của Xô là một sỹ quan cao cấp của Sở công an tỉnh. Ông này có cơ hội thăng chức giám đốc sở nhưng bị buộc về hưu sớm. Đổi lại, con trai của ông không bị truy tố và không bị đuổi khỏi ngành.

Sự việc của tay cảnh sát Việt Xô, và việc ăn vạ, chửi bậy làm náo loạn phi trường của đại uý công an tên Hiền gần đây cho thấy hình ảnh tiêu biểu của công an Việt Nam. Tuy nhiên, đó chỉ là bề nổi của tảng băng chìm về sự hống hách, coi dân không ra gì của lực lượng được coi là thanh kiếm bảo vệ chế độ.

Quốc Tuấn