12/10/2016 | 0

Không chỉ Yahoo bị đột nhập, khách hàng AT&T cũng gặp trục trặc

Không chỉ Yahoo bị đột nhập, khách hàng AT&T cũng gặp trục trặc

San Francisco, California. (CBS) – Mới đây Yahoo tiết lộ rằng hacker đột nhập vào thông tin của ít nhất 500 triệu tài khoản của Yahoo. Tuy nhiên dù quý vị không tạo tài khoản Yahoo, cũng không có địa chỉ email Yahoo, quý vị cũng có thể bị tác động.

Một số khách hàng của AT and T cho biết họ đang gặp rắc rối khi thay đổi password. Art Stryer là một trong số đó. Art cho biết khi ông nghe chuyện Yahoo bị lấy cắp tài khoản, lập tức ông tìm cách đổi password nhưng AT and T không cho phép ông làm điều đó. Art giải thích ông có thể đổi password của AT and T nhưng không thể đổi password của Yahoo. Laura Hautala làm việc tại CNET, nói rằng việc khách hàng không thể đổi password là điều rất nguy hiểm.

Theo CBS News, Art không phải là khách hàng duy nhất của AT and T bị ngăn chặn đổi password, và điều tồi tệ hơn cả là nhiều người cũng rơi vào hoàn cảnh của Art nhưng họ không biết. Laura giải thích có những khách hàng của Sbc-Global không có địa chỉ email của Yahoo, nhưng tài khoản của họ tại Sbc-Global cũng bị ảnh hưởng. Đó là vì mối quan hệ cộng tác giữa Yahoo và AT and T trong 15 năm qua.

Sau khi AT and T cung cấp cho khách hàng 6 bước thay đổi password, Art thực hiện thành công và rất biết ơn AT and T vì việc này. (Mai Đức)