26/08/2015 | 2

Không bán hết vé số bị mẹ tưới xăng đốt

Không bán hết vé số bị mẹ tưới xăng đốt

Trong ngày 25 tháng 8, em bé Nguyễn thị Kim Linh 12 tuổi, được mẹ giao cho 200 tờ giấy số để đi bán. Em đã chạy bán suốt ngày nhưng không bán hết, còn lại 30 vé giá 10,000 đồng một vé. Em đã không trả lại số vé này cho đại lý, nhưng khi dò không trúng vé nào. Sau khi đại lý thông báo còn nợ tiền vé 300,000 đồng, mẹ em là bà Trương Thị Quy đã dùng mũ bảo hiểm đánh con tới tấp. Sau đó đổ xăng lên người em Linh để thiêu sống!

Người hàng xóm đã đổ tới dập lửa, đưa bé Kim Linh tới bệnh viện cấp cứu. Bị phỏng quá nặng, em linh được chuyển tới bệnh viện Nhi đồng 1 để điều trị. Ngày 26, Bác sĩ bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết, em Linh phỏng toàn thân 61%, rất nặng. Trong đó có nhiều vùng bị phỏng rất sâu như vùng ngực, lưng, 2 tay, bắp chân và bàn chân. Bác sĩ đang cho dùng thuốc trụ sinh mạnh để giúp em chống nhiễm trùng.

Bên ngoài hành lang bệnh viện, bà Nguyễn thị Di là cô ruột bé Linh nghẹn ngào cho báo chí biết, cha Linh bị chết trong một tai nạn giao thông năm 2014. Từ hồi còn cha, Linh đã rất khổ, phải nghỉ học từ lớp một, lên 8 tuổi đã bắt đầu đi bán vé số phụ giúp gia đình. Chi phí nằm bệnh viện rất lớn, nhưng bé Linh không có bảo hiểm y tế. Gia đình nội ngoại điều nghèo, không biết bệnh viện Nhi đồng 1 có tiếp tục điều trị cho em hay không?

Hồng Tú / SBTN