17/06/2015 | 0

Khởi tố vụ án 7 học sinh chết đuối ở Cần Giờ chấn động một thời

Khởi tố vụ án 7 học sinh chết đuối ở Cần Giờ chấn động một thời

Đoàn Văn Phải- Trưởng công an huyện Cần Giờ (Sài Gòn) cho biết, cơ quan điều tra đã khởi tố vụ án “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” đối với những người đã gián tiếp gây ra vụ thảm trạng trên.

Vào chiều ngày 29/12/2013, 97 học sinh của trường Nguyễn Bỉnh Khiêm đã được cho đi tắm biển ở Cần Giờ. Tại đây, đã có 10 học sinh xuống biển tắm và 7 nam sinh đã bị cuốn sóng trôi thiệt mạng. Theo những người dân Cần Giờ cho biết, bãi biển tai đây tuy rất cạn, đi ra xa cũng chỉ đến lưng quần, nhưng ngay tại những bãi đá ngầm, sóng vỗ liên tục tạo nước xoáy có thể ngập quá đầu. Những học sinh xấu số trên đã bị rơi vào khu vực bị nước xoáy. Chính quyền đã huy động rất nhiều lực lượng cấp cứu để đến cứu vớt các em học sinh để đưa về cho gia đình.

Từ những điều tra ban đầu đã cho thấy có sự thiếu trách nhiệm dẫn đến cái chết cho 7 học sinh. Trước đó, cho dù nhà trường đã không cho các em xuống tắm biển, nhưng khi những học sinh này xuống biển thì bà hiệu trưởng- Phạm Thị Tâm cùng các thầy cô đi cùng đã không có biện pháp ngăn cản, hoặc buộc các em phải mặc áo phao. Đi du lịch, nhưng nhà trường đã không mua bảo hiểm du lịch như qui định.

Sau khi khởi tố vụ án, công an sẽ tiếp tục xem xét khởi tố bị can đối với từng cá nhân thiếu trách nhiệm đã khiến cho 7 học sinh chết đuối.

Ngọc Quân / SBTN