21/09/2016 | 0

Khởi tố phó công an huyện tông chết người rồi bỏ trốn

Khởi tố phó công an huyện tông chết người rồi bỏ trốn

Chiếc xe phó công an huyện Kim Sơn tông người rồi bỏ trốn. (Ảnh: Người Lao Động)

Tối ngày 20/9/2016, ông Phạm Văn Hội, đại tá công an CSVN- trưởng phòng Tham mưu, kiêm phát ngôn nhân công an tỉnh Ninh Bình- cho biết cơ quan điều tra đã cho khởi tố ông Hoàng Đức Huân, phó công an huyện Kim Sơn (tỉnh Ninh Bình) vì tội đụng xe chết người rồi bỏ trốn.

Từ những điều tra sơ khởi, vào khoảng 12 giờ 30 phút ngày 16/9/2016, đang chạy trên Quốc lộ 10, đoạn ngang qua xã Đồng Hướng, huyện Kim Sơn, bà Bùi Thị Tú (44 tuổi, ở xã Thượng Kiệm, huyện Kim Sơn) đã bị một chiếc xe Toyota Camry chạy cùng chiều đâm thẳng từ phía sau.

Vào lúc đó bà Tú đang từ nhà người thân trở về nhà. Chiếc xe hơi chạy quá nhanh, nên sau cú đâm đã hất văng bà Tú khiến bà tử vong ngay tại chỗ, còn chiếc xe máy của bà bị hư hại nặng.

Ngay sau khi gây tai nạn, thay vì đứng lại để giải quyết hậu quả, tài xế đã phóng xe trốn mất. Nhưng những người dân làm đồng tại đó đã kịp thời nhớ biển số xe liền đi báo công an. Còn bà Tú sau đó được người thân đến đưa về nhà để lo hậu sự.

Từ những thông tin của người dân, công an đã điều tra ra người gây ra tai nạn chính là ông Hoàng Đức Huân (sinh năm 1978, ngụ huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình). Ông Sơn cũng là phó công an huyện Kim Sơn.

Nói về vụ tai nạn, phía công an cho biết ông Huân “do quá hoảng loạn sau khi gây tai nạn nên mới bỏ trốn”. Phóa công an cũng cho biết sau khi gây ra tai nạn, ông này đã chạy từ huyện Kim Sơn lên thành phố Ninh Bình để “trình diện” tại cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Ninh Bình.

Dư luận đặt nghi vấn là tại sao ông huân không không trình diện tại cơ quan công an huyện Kim Sơn mà phải lên đến thành phố Ninh Binh. Phải chăng ông đang tìm đường để chạy tội, một điều thường thấy ở các quan chức CSVN?

Hiện ông Huân đã bị đình chỉ công tác cho việc điều tra. Công an tỉnh cũng không cho biết ông này có bị bắt giam như người dân, hay được hưởng tại ngoại hầu tra.

Được biết bà Bùi Thị Tú là cô giáo của một trường tiểu học. Con trai bà là thủ khoa trong kỳ thi vừa rồi.

Ngọc Quân / SBTN