22/06/2015 | 2

Khởi tố đội trưởng quản lý thị trường nhận phí “bôi trơn”

Khởi tố đội trưởng quản lý thị trường nhận phí “bôi trơn”

Đồng thời, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) cũng quyết định khởi tố đối với ông Hoàng Văn Trọng, nguyên cán bộ của Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) cùng tội danh trên, nhưng ông Trọng được cho tại ngoại để điều tra.

Vào ngày 8/12/2014, PC46 Hải Phòng phối hợp với Công an huyện An Dương kiểm tra cơ sở sản xuất dép Quang Minh tại xã Hồng Thái – huyện An Dương do Nguyễn Anh Dũng làm chủ.

Tại đây, lực lượng chức năng đã phát giác và thu giữ hơn 12.000 đôi dép giả cùng nhiều máy móc, vật dụng để sản xuất dép giả, nhái nhãn mác của nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thị trường như: Adidas, Nike, Puma…

Qua quá trình điều tra, phòng PC46 nhận được thông tin, trước đó công ty này đã phải chi ra một khoản tiền để “bôi trơn” cho lực lượng QLTT để không bị cơ quan này sờ gáy.

Trong một lần tổ chức kiểm tra hoạt động của công ty này, đội QLTT số 4 của ông Toanh từng phát hiện ở đây sản xuất hàng giả, nhái các thương hiệu khác, nhưng ông Toanh lại nhận phí “bôi trơn” để bỏ qua sai phạm của công ty này.

Tháng 6/2015, ông Đỗ Văn Toanh bị đình chỉ chức vụ đội trưởng đội QLTT số 4, còn ông Hoàng Văn Trọng bị đình chỉ hoạt động công vụ. Cả hai đều bị đình chỉ thẻ kiểm tra thị trường, và bị khởi tố để điều tra.

Huỳnh Quốc / SBTN