21/04/2015 | 1

Khởi tố cán bộ chi cục thuế về tội mua bán ma túy

Khởi tố cán bộ chi cục thuế về tội mua bán ma túy

Tại hiện trường, cơ quan điều tra đã thu giữ được 3 gói ma túy, nhiều gói cần sa, thuốc phiện, thảo quả gây nghiện cùng một số công cụ dùng để sử dụng ma túy tổng hợp. Bên cạnh đó, rất nhiều loại vũ khí cấm cũng được chứa chấp trong nhà đối tượng: 1 quả lựu đạn và một số dao kiếm.

Được biết, Trần Quốc Trung (SN 1967, trú ở thị trấn Tây Đằng – Ba Vì) là cán bộ Chi cục thuế huyện Ba Vì. Trung không chỉ có mối quan hệ phức tạp trong xã hội. Theo người dân phản ảnh lại, Trung còn là người cầm đầu một băng nhóm tội phạm buôn bán ma túy và các loại vũ khí cấm.

Ngoài ra, cùng với việc buôn bán ma túy trái phép, Trung còn khai nhận thêm về việc mình đã lấy trộm gần 3 lượng vàng của bố ruột vào năm 2014.

Ngày 21/4, Cơ quan Cảnh sát Điều Tra Công an huyện Ba Vì – Hà Nội, đã ra quyết định khởi tố và tạm giam đối tượng Trần Quốc Trung (48 tuổi, cán bộ Chi cục thuế Ba Vì), về hành vi mua bán trái phép chất ma túy và tràng trữ vũ khí trái phép.

Theo như người dân phản ảnh lại, là một cán bộ chi cục thuế, mà con đường phạm tội của Trung đã diễn ra từ rất nhiều năm nay, nhưng lại không gặp một trở ngại nào. Người dân thắc mắc rằng việc Trung có thể trụ vững tới ngày hôm nay, chắc chắn phải có vòng nối với công an hoặc những người có địa vị trong xã hôi.

Đây không phải là hình ảnh duy nhất cho sự xuống cấp, suy thoái đạo đức nơi cán bộ lãnh đạo chính quyền. Xã hội hiện nay việc công an cấu kết, tiếp tay cho quan chức làm chuyện phi pháp là bình thường.

Huỳnh Quốc / SBTN