06/01/2022 | 22

Khởi tố 3 quân nhân trong vụ quân nhân ở Gia Lai chết do “tự té ngã”

Khởi tố 3 quân nhân trong vụ quân nhân ở Gia Lai chết do “tự té ngã”

Tin Vietnam.- Báo Tuổi trẻ ngày 6 tháng 1 năm 2022 loan tin, Viện kiểm sát quân sự khu vực 52 thuộc Quân khu 5, bộ Quốc phòng Cộng sản đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 quân nhân thuộc tiểu đoàn BB50, trung đoàn BB991, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai để điều tra hành vi “cố ý gây thương tích” liên quan đến cái chết của quân nhân Nguyễn Văn Thiên.

Trước đó, vào ngày 29 tháng 11 năm 2021, quân nhân Nguyễn văn Thiên, 22 tuổi, ở huyện Kbang, tỉnh Gia Lai đã tử vong tại đơn vị với nhiều vết thương bầm tím trên thi thể. Tuy nhiên, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Gia Lai lại thông báo cho báo chí là Thiên chết là do tự té ngã sau khi tắm, các vết bầm tím trên cơ thể là do bị ngã. Sự việc khiến gia đình nạn nhân bất mãn, lên mạng Facebook kêu cứu, và nhờ dư luận lên tiếng để đòi công lý cho con em mình.

Theo Facebook Phạm Minh Vũ, người được gia đình nạn nhân cung cấp thông tin viết rằng, do Thiên sắp được ra quân nên có chạy ra ngoài nhậu thì bị trung đội trưởng lôi về đánh. Sự việc có nhân chứng và người này đã báo ra ngoài. Và có lẽ vì nguyên nhân này nên phía quân đội Cộng sản đã không che dấu. Phía Viện kiểm sát quân sự khu vực 52 đã không cung cấp thông tin về 3 quân nhân bị khởi tố là ai.

Trong một diễn biến khác, vụ quân nhân Trần Đức Đô, tử vong tại trường quân sự Quân khu 1 ở Thái Nguyên vào cuối tháng 6 năm 2021 đã bị bưng bít với nguyên nhân đưa ra là Đô tự treo cổ.

An Nhiên