09/01/2015 | 6

Khối tài sản của con trai Bộ trưởng Quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh

Khối tài sản của con trai Bộ trưởng Quốc phòng CSVN Phùng Quang Thanh

Theo đó, trong những tuần vừa qua vì “Không thể phản biện và phủ nhận những thông tin mà CDQL đã đưa ra” nhà cầm quyền bắt đầu dùng cả một hệ thống chính trị, tìm mọi thủ đoạn ngăn chặn, tuyên truyền. Các báo đài nhà nước theo lệnh trên cho rằng trang CDQL là phản động, xuyên tạc, bịa đặt….

Trong số đó, người to tiếng nhất phải kể đến là ông Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Tại sao ông Phùng Quang Thanh không thể giữ được bình tĩnh, quyết liệt đòi trấn áp thông tin, ngăn chặn thông tin? Phải chăng ông có tật giật mình dù CDQL chưa nhắc nhiều đến ông?

Thời gian qua, người ta cũng chỉ mới biết về bức chân dung quyền lực của ông PTT Nguyễn Xuân Phúc mà trang này nói là “đầy đủ thông tin xác thực, dễ dàng kiểm chứng” với khối tài sản lên tới hàng nghìn tỷ đục khoét của dân.

Ông Phùng Quang Thanh chưa được đá động đến, nhưng gần đây trên báo Quân đội Nhân dân ông đã tán đồng ý kiến của Bộ trưởng Công an, cho rằng cần phải siết chặt quản lý việc truy cập, khai thác thông tin trên internet, ngăn chặn những thông tin xuyên tạc, nói xấu Đảng, lãnh đạo, lãnh tụ, gây chia rẽ, phân tâm.

Trang CDQL cũng cho rằng họ sẽ không chừa một ai thiếu đức, thiếu tài mà lại cho mình cái quyền quyết định vận mệnh dân tộc, trong đó bao gồm cả viên bộ trưởng Bộ quốc phòng.

Vì không thể chấp nhận các lời xuyên tạc, xem thường nhân dân của ông Thanh trên báo, một thống kê về tài sản của Đại tá Phùng Quang Hải, con trai của Đại tướng Phùng Quang Thanh, Bộ trưởng Quốc phòng đã được đưa ra.

Phùng Quang Hải hiện là Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng Công ty 319, người đang thay mặt cha mượn danh nghĩa Bộ Quốc phòng, vơ vét tài sản nhân dân để xây dựng mạng lưới kinh tài cho dòng họ Phùng.

Sau đây là một số thông tin để tham khảo:

1- Về bất động sản: Đại tá Phùng Quang Hải, con trai Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Phùng Quang Thanh đang sở hữu 6 biệt thự, căn nhà hạng sang với tổng trị giá là 230,4 tỷ đồng, chưa tính chi phí xây dựng, cải tạo, nội thất sẽ còn lớn hơn nhiều:

– Căn biệt thự số BL07-01 tại đường Bằng Lăng 07, Khu đô thị Sinh thái Vinhomes Riverside (Long Biên, Gia Lâm, Hà Nội) được mua với giá 31,7 tỷ đồng ngày 19/10/2011.

– Căn biệt thự số BL07-02 sát bên cạnh căn BL07-01 được mua cùng thời điểm 19/10/2011 với giá 30,2 tỷ đồng. Hai căn biệt thự trên đã được vợ chồng Phùng Quang Hải mua với tổng trị giá 61,9 tỷ đã được đập bỏ sau đó sát nhập, xây dựng lại thành một căn biệt thự hoành tráng bậc nhất tại Vinhomes Riverside

– Căn biệt thự số BL04-07 tại đường Bằng Lăng 04, cũng thuộc Vinhomes Riverside được mua cùng thời điểm ngày 19/10/2011 với giá 31 tỷ đồng, căn này do Phùng Thị Thu Huyền (sinh năm 1982, con gái ông Phùng Quang Thanh) đứng tên.

– Căn Penhouse tại Tầng 25, Vincom Center Tp. HCM (72 Lê Thánh Tôn, Quận 1, TP.HCM) được mua ngày 13/11/2013 với giá 1,7 triệu đô la Mỹ tương đượng khoảng 35 tỷ đồng.

– Căn biệt thự rộng 1.000m2 tại Khu biệt thự lâu đài Chateau Phú Mỹ Hưng (Quận 7, Tp.HCM) được mua ngày 30/4/2014 với giá 82,5 tỷ đồng.

– Căn nhà hạng sang A2, tầng 20 tại khách sạn 5 sao Premier Havana Plaza, Nha Trang (38 Trần Phú, Nha Trang) được mua ngày 30/7/2014 với giá 20 tỷ đồng. Khách sạn 5 sao này được mô tả nằm trên con đường vàng của thành phố biển Nha Trang

Căn biệt thự lâu đài Chateau Phú Mỹ Hưng được Phùng Quang Hải mua với giá 82,5 tỷ đồng.

2- Về siêu xe, du thuyền: Bỏ qua nhiều loại xe hạng sang trọng mà Phùng Quang Hải đang sở hữu, gần đây Phùng Quang Hải đã đặt mua thêm siêu xe và du thuyền với tổng trị giá hàng trăm tỷ đồng:

– Ngày 10/10/2014, Phùng Quang Hải đặt mua chiếc Rolls-Royce Phantom phiên bản đặc biệt có tên Đông Sơn (chỉ có 6 chiếc trên toàn thế giới) với giá 46 tỷ đồng.

– Ngày 18/11/2014, Nguyễn Thị Minh Hương (vợ Phùng Quang Hải) đứng tên, dùng danh nghĩa công ty công ty TNHH Tràng An để ký hợp đồng với công ty TNHH Sài Gòn Xây dựng Du thuyền (địa chỉ số 101 Trần Hưng Đạo, Q.1, TP. HCM) đặt mua chiếc du thuyền sang trọng 3 tầng Manhattan 63 có mã số 3851463 do hãng Sunseeker (Đức) sản xuất với giá 2,54 triệu USD tương đương khoảng 53,4 tỷ đồng.

Đấy là chưa kể những tài sản giá trị khác mà Phùng Quang Hải đang sở hữu hàng loạt, chẳng hạn như bộ sưu tập điện thoại, đồng hồ đang để trong căn biệt thự Bằng Lăng:

3- Về quan hệ bất chính: Đại tá Phùng Quang Hải có sở thích quái đản là chinh phục các người đẹp, đặc biệt thích phụ nữ đã có chồng, tạm thời chỉ nêu đích danh 3 người để ông Phùng Quang Thanh được biết:

– Cô Vũ T. T. H, Hà Nội, người tình thứ nhất của Phùng Quang Hải.

– Cô Nguyễn K. T là cán bộ của Tổng công ty 319, người tình thứ 2 của Phùng Quang Hải

– Cô Lê N. U. trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm 2010.

Cuối cùng trang này yêu cầu ông Phùng Quang Thanh cho biết trong những chi tiết trên có cái nào xuyên tạc, bịa đặt hay không đúng sự thật và hứa tiếp tục làm rõ từng chi tiết cụ thể và còn hơn thế nữa. Chẳng hạn như tài khoản ngân hàng của vợ, con, dâu, rể;…hay việc ông Thanh và Đại tá Phùng Quang Hải chữa bệnh tại bệnh viện của PLA; Trung Quốc; hoặc thủ đoạn biến đất quốc phòng thành đất riêng rồi quy hoạch đem bán lấy tiền bỏ túi.

Trong khi hội nghị trung ương 10 đang tiến hành tại Hà Nội, chuẩn bị cho đại hội đảng Cộng sản Việt Nam vào đầu năm 2016, cuộc đấu đá trong nội bộ đảng cho thấy những gương mặt đã lem luốc của các lãnh đạo và viên chức cao cấp càng lem luốc hơn!

Tú Thanh/SBTN