Khối không khí Bắc Cực sẽ gây tuyết rơi dày và thời tiết lạnh giá vào cuối tuần này 

Khối không khí Bắc Cực sẽ gây tuyết rơi dày và thời tiết lạnh giá vào cuối tuần này 

Ảnh: Reuters

Cho đến hiện tại, khối không khí lạnh nhất của mùa đông đang tiến về phía nam từ Canada, khi một vòng xoáy từ Bắc Cực sẽ đến Hoa Kỳ. Trước đợt không khí lạnh từ Bắc Cực sẽ là một trận bão tuyết lớn khác ở vùng Đông Bắc, chưa đầy một tuần sau khi khu vực này chứng kiến trận bão tuyết lớn nhất trong nhiều năm qua.

Cả hai hệ thống thời tiết này sẽ đánh dấu sự khởi đầu của tuần lễ lạnh nhất mùa đông ở khu vực nửa phía đông Hoa Kỳ và cái lạnh có thể kéo dài ít nhất là đến giữa tháng 2. Không khí Bắc Cực đã di chuyển vào vùng Thượng Trung Tây, khiến nhiệt độ dự kiến sẽ xuống dưới 0 độ vào sáng thứ Bảy (6/2) từ Montana đến Wisconsin.

Vào hôm Chủ nhật (7/2), không khí lạnh sẽ xâm nhập sâu hơn về phía nam và phía đông vào khu vực Great Lakes và trung tâm Thung lũng Mississippi. Gió lạnh sẽ khiến nhiệt độ giảm còn -30 đến -40 độ F ở những nơi như Fargo, Minneapolis và -20 độ ở Chicago.

Vào hôm thứ Hai (8/2), một phần nhỏ của khối không khí lạnh sẽ di chuyển về phía Đông Bắc với gió rét ở cấp độ một. Nhưng phần lớn khối không khí Bắc Cực sẽ vẫn ở miền Trung Tây. Trước đó, một áp thấp sẽ phát triển ở Thung lũng Tennessee và di chuyển vào trung tâm Đại Tây Dương.

Ban đầu, tuyết được dự báo là khá nhẹ, nhưng một khi cơn bão đổ bộ vào Bờ Đông, tuyết sẽ rơi dày hơn.  Vào hôm Chủ nhật, khi cơn bão mạnh lên dọc Bờ Đông, dự kiến tuyết sẽ rơi dày từ Washington, D.C. đến Philadelphia và Thành phố New York đến Boston.  (BBT)