09/10/2015 | 0

Khối 7 quốc gia phát triển ngăn chặn sự kháng thuốc

Khối 7 quốc gia phát triển ngăn chặn sự kháng thuốc

Berlin, Germany. (Reuters) – Các bộ trưởng y tế của khối 7 quốc gia phát triển đã lên tiếng thúc giục chiến dịch tăng tốc cuộc chiến chống lại sự đề kháng của các loại trụ sinh chữa bệnh ở khắp thế giới.

Tại cuộc họp báo ở Bá Linh, các viên chức đại diện các nhà nghiên cứu đã đề cập đến cuộc khủng hoảng của nền y học và sức khoẻ của loài người. Sự đề kháng của vi khuẩn xuất hiện khi loại vi khuẩn này bắt đầu phát triển sức miễn dịch đối với loại thuốc chống nhiễm trùng. Điều này dẫn đến sự xuất hiện của các loại siêu vi khuẩn có thể chống lại tất cả các loại trụ sinh và có thể lây lan khắp nơi một cách nhanh chóng. Chẳng hạn như vi khuẩn bệnh lậu hiện nay có sức đề kháng với nhiều loại trụ sinh, trong khi loại vi khuẩn gây bệnh thương hàn kháng thuốc cũng đã xuất hiện tại nhiều vùng ở Á châu và Phi châu.

Tổng giám đốc Điều hành của Tổ chức Y tế Thế giới, Margaret Chan nói rằng, chính dư lượng kháng sinh trong thịt gia súc, trong các loại hải sản mà con người tiêu thụ là nguyên nhân dẫn đến tình trạng nói trên. Tại hội nghị thượng đỉnh tổ chức tại Bavaria hồi tháng Sáu qua, các nhà lãnh đạo của nhóm 7 quốc gia phát triển nói sẽ chi tiền để ngăn chặn và kiểm soát chặt chẽ, với hy vọng sẽ chấm dứt hẳn các loại bệnh nhiệt đới đang bị lãng quên, vào năm 2020, đồng thời tổ chức các cuộc nghiên cứu để yểm trợ chương trình này. (Song Châu)