18/03/2016 | 0

Khoảnh khắc tuyệt diệu khi bé đại bàng đầu bạc chui ra khỏi vỏ

Khoảnh khắc tuyệt diệu khi bé đại bàng đầu bạc chui ra khỏi vỏ

Washington, DC. (Reuters) – Video giám sát bí mật cho thấy cặp vợ chồng đại bàng đầu bạc, còn được gọi là tổng thống và đệ nhất phu nhân, chào đón đứa con đầu lòng của chúng vào sáng thứ Sáu ở Washington, D.C.

Máy camera này được lắp đặt một cách bí mật ngay bên trên chiếc tổ này, kể từ khi các cặp vợ chồng đại bàng đầu bạc lần lượt thay nhau đến làm tổ ở Vườn ươm Quốc gia Washington, D.C., bắt đầu từ năm 1947 tới nay. Video cho thấy chim mái đẻ quả trứng thứ nhất ngày 10 tháng 2 và quả trứng thứ nhì ngày 14 tháng 2. Quả trứng thứ nhất nở trong sáng thứ Sáu. Quả trứng thứ nhì được dự đoán sẽ nở vào cuối tuần này.

Tổng thống và đệ nhất phu nhân xây tổ trên một cây dương tulip rậm rạp vào năm 2014. Cuối đoạn video cho thấy một chi tiết khá thú vị là đại bàng chồng mang một con cá còn tươi rói về cho đại bàng vợ. Con cá giãy giụa dữ dội. Trên mình nó có một vết thương đang rỉ máu. Đại bàng vợ rời khỏi vị trí đang ấp trứng, tới chỗ con cá và mổ lấy một miếng thịt. Đại bàng đầu bạc là loài chim được liên bang bảo vệ, là biểu tượng của nước Mỹ, luôn có mặt trên các tờ giấy bạc cũng như trên con dấu của tổng thống.

Đại bàng đầu bạc có sức sống dẻo dai, vẻ ngoài oai phong lẫm liệt và chỉ có ở Hoa Kỳ. (Nguyên Trân)