08/12/2019 | 1

Khoảnh khắc cuối cùng của một trung sĩ anh hùng hy sinh mạng sống ngăn chặn một tay súng

Khoảnh khắc cuối cùng của một trung sĩ anh hùng hy sinh mạng sống ngăn chặn một tay súng

Ảnh: Houston Police

Tin từ Houston, Texas – Vào tối thứ bảy (ngày 7 tháng 12), chính quyền thành phố Houston, Texas cho biết một cảnh sát đã bị bắn chết bởi một nghi can đang hành hung bạn gái của mình. Theo Giám đốc Sở Cảnh Sát Houston Art Acevedo, cảnh sát nhận được cuộc gọi khẩn cấp từ một nạn nhân nữ trình báo rằng bạn trai của cô đã hành hung cô và sở hữu hai khẩu súng. Các cảnh sát đã không tìm thấy nạn nhân và nghi can tại địa chỉ trình báo, nhưng Trung Sĩ Christopher Brewster đã phát hiện ra cặp đôi cách đó ba con phố ở phía đông Houston.

Ông Acevedo cho biết ngay khi ra khỏi xe tuần tra, ông Brewster đã lập tức bị bắn và đánh nhiều lần. CBS cho biết mặc dù bị thương nặng, ông Brewster vẫn báo cáo vị trí của vụ nổ súng, cho phép các cảnh sát khác phong tỏa khu vực. Theo ông Acevedo, trung sĩ Brewster đã tử vong khoảng nửa giờ sau vụ nổ súng, và toàn bộ sự việc đã được quay lại. Theo KHOU, nghi can được xác định là Arturo Solis, 25 tuổi, đã bỏ chạy sau khi thực hiện vụ nổ súng nhưng anh ta bị bắt giữ tại một ngôi trường gần đó. Cảnh sát đã thu hồi được hai khẩu súng do nghi can sử dụng, cũng như các bằng chứng khác.

Thị trưởng Houston Greg Abbott đã gọi điện và bày tỏ lời chia buồn với gia đình ông Brewster. Ông Avecedo cho biết thêm rằng trung sĩ Brewster tốt nghiệp học viện cảnh sát vào năm 2010 và được thăng cấp trung sĩ vào tháng Hai. Ông ra đi để lại vợ, cha mẹ và chị em gái.

Mộc Miên