20/04/2016 | 0

Khoảng 500 người tị nạn chết đuối trong tai nạn chìm tàu

Khoảng 500 người tị nạn chết đuối trong tai nạn chìm tàu

Geneva, Switzerland. (Reuters) – Cơ quan tị nạn của Liên Hiệp Quốc cho biết hôm thứ Tư là hơn 500 di dân có thể đã bị chết đuối ở Địa Trung Hải vào tuần trước khi những kẻ buôn người đem họ lên một con tàu đã quá tải và đã làm cho nó bị chìm.

Chính phủ Somalia cho biết hôm thứ hai là khoảng 200 hoặc hơn người Somali có thể đã chết trong thảm kịch trong khi cố gắng để vào châu Âu một cách bất hợp pháp. Người phát ngôn của UNHCR ông William Spindler nói với báo chí là “không rõ có bao nhiêu người trên thuyền vào lúc nó bị chìm. Các nhân chứng ước lượng khoảng 500 người, bao gồm phụ nữ, trẻ em và đàn ông”.

Cơ quan này cho biết 41 người sống sót – 37 người đàn ông, ba người phụ nữ và một đứa trẻ ba tuổi – đã được cứu bởi một tàu buôn và được đưa đến Hy Lạp vào ngày 16 Tháng Tư. Những người này kể lại rằng họ nằm trong số 100 đến 200 người, ra khơi từ Libya vào tuần trước hướng về Ý. Sau nhiều giờ trên biển, những kẻ buôn người đã tìm cách để đưa họ lên trên một chiếc tàu lớn hơn mà đã được nen chặt với những người di cư.

Con tàu này đã bị chìm trước khi hầu hết những người này lên được nó. Sau đó, họ bị trôi dạt trên biển trong ba ngày trước khi được cứu. Nhóm này bao gồm 23 người Somalia, 11 người Ethiopia, sáu người Ai Cập và một người Sudan. (Lê Hoàng)