20/04/2020 | 22

Khoảng 2,500 người biểu tình tập họp tại tòa nhà Quốc Hội ở tiểu bang Washington để phản đối lệnh cách ly xã hội

Khoảng 2,500 người biểu tình tập họp tại tòa nhà Quốc Hội ở tiểu bang Washington để phản đối lệnh cách ly xã hội

Ảnh: Reuters

Tin từ Olympia, Washington,D.C. — Vào chủ nhật (ngày 19 tháng 4), có khoảng 2,500 người đã tập trung tại Tòa Nhà Quốc Hội ở tiểu bang Washington để phản đối lệnh cách ly của Thống đốc Jay Inslee. Mặc dù ban tổ chức của cuộc biểu tình nãy đã yêu cầu những người tham gia hãy mang khẩu trang hoặc che mặt, nhiều người đã không tuân theo.

Theo cảnh sát, đây là số lượng người biểu tình lớn nhất chống lại lệnh cách ly xã hội trên khắp các tiểu bang ở Hoa Kỳ tính từ tuần trước. Tại Olympia, hàng trăm người đã bỏ qua lệnh giữ khoảng cách an toàn và đứng cạnh nhau trên các bậc thang của Tòa Nhà Quốc Hội và xung quanh một đài phun nước.

Ảnh: Reuters

Một thành viên của ban tổ chức biểu tình, ông Tyler Miller, nói rằng “việc đóng cửa các doanh nghiệp bằng cách phân loại họ theo “thiết yếu” và “không thiết yếu” là là vi phạm hiến pháp tiểu bang và liên bang.” Trước đó vào thứ sáu (ngày 17 tháng 4), Tổng Thống Trump đã đăng tải những bài viết ủng hộ các cuộc biểu tình tương tự ở Michigan, Minnesota và Virginia. (BBT)