08/06/2020 | 20

Khoảng 20,000 người tham gia biểu tình kêu gọi bình đẳng chủng tộc tại Hollywood

Khoảng 20,000 người tham gia biểu tình kêu gọi bình đẳng chủng tộc tại Hollywood

Reuters

Vào chủ nhật (ngày 7 tháng 6), khoảng 20,000 người biểu tình đã xuống đường tuần hành tại Hollywood để kêu gọi bình đẳng chủng tộc và chỉ trích nạn bạo lực cảnh sát sau cái chết của người đàn ông da màu George Floyd tại Minneapolis vì bị cảnh sát đè lên cổ đến ngạt thở.

Sự kiện bắt đầu vào khoảng 4 giờ chiều trong không khí ôn hòa. Người tuần hành, đi về phía tây dọc theo Hollywood Boulevard, đã đánh trống trên suốt đoạn đường, mang theo những bảng hiệu với dòng chữ “Cắt ngân sách cảnh sát.” Bên cạnh đó, cờ Hoa Kỳ trên đỉnh tòa nhà lịch sử Capitol Records đã được thay bằng lá cờ “Black Lives Matter.”

Cuộc biểu tình trên được tài trợ bởi Black Lives Matter và ca sĩ nhạc rap YG.

Trước đó trong ngày, Thị trưởng Los Angeles Eric Garcetti tuyên bố rằng lực lượng Vệ Binh Quốc Gia – được điều động đến thành phố để giúp đối phó với tình trạng bất ổn dân sự trong tuần qua – rời thành phố vào tối Chủ nhật. Ông cho biết thêm rằng một nhóm nhỏ các thành viên Vệ binh Quốc gia vẫn sẽ tiếp tục đóng quân tại thành phố cho đến ngày 10 tháng 6 để đề phòng các trường hợp khẩn cấp. (BBT)