Khóa tu “Những Bước Chân An Lạc III” của Giới Trẻ Mây Từ đến đích an lạc

Khóa tu “Những Bước Chân An Lạc III” của Giới Trẻ Mây Từ đến đích an lạc

Trong 3 ngày 10,11,12 tháng 10 2014, tại vùng núi rừng thiên nhiên Mountain High, khóa tu dã ngoại “Những Bước Chân An Lạc III” do nhóm Giới Trẻ Mây Từ tổ chức đã diễn ra thật thanh bình, hạnh phúc.

Có khoảng hơn 100 Phật tử đã cùng tham dự khóa tu này, hầu hết thuộc giới trẻ và trung niên. Khóa tu có sự dìu dắt của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và 2 ni sư trẻ Kính Nghiêm và Mẫn Nghiêm của tu viện Lộc Uyển.

Nét khác biệt giữa Những Bước Chân An Lạc và những khóa tu tổ chức tại Little Saigon Quận Cam là sự hòa mình vào thiên nhiên của người tham dự. Năng lượng bình yên của núi rừng hùng vĩ là thứ mà ở khu phố thị không thể có. Do vậy, hầu hết mọi sinh hoạt trong khóa tu Những Bước Chân An Lạc đều diễn ra giữa thiên nhiên. Có những buổi thiền hành, đoàn người đi ven theo bờ dốc. Có những buổi thiền tọa ngay giữa núi rừng, cùng tập gậy khí công ngay bên bờ hồ. Hòa Thượng Thích Phước Tịnh trong một buổi giảng pháp cũng giữa núi rừng, nhắc nhở đại chúng rằng ngày xưa Đức Phật đã ngồi thiền, thành đạo nơi rừng vắng. SỐng hòa hợp với thiên nhiên, có ý thức bảo về thiên nhiên là một điều nên làm của những người Phật tử ngày nay.

Đêm chia xẻ Phật pháp cũng diễn ra ở ngoài trời, bên ánh lửa trại. Khung cảnh một đêm thu trong sáng, chớm lạnh đã tạo thêm không khí thi vị, thân tình cho những người tham dự. Hòa Thượng Thích Phước Tịnh và 2 ni sư đã trả lời những thắc mắc của Phật tử trong quá trình thiền tập, tu học. Những câu hỏi hầu hết đều mang tính thực hành, không nặng về lý thuyết. Những câu hỏi và trả lời vì thế đem lại nhiều lợi lạc cho những ai hăng say trong việc áp dụng Phật pháp vào trong đời sống hằng ngày. Có một câu hỏi của một em bé 10 tuổi gây thú vị cho mọi người: “tại sao con lại suy nghĩ? Có cách nào tắt những dòng suy nghĩ đó đi không…?”. Thầy và quí sư cô đã trả lời cho bé, và triển khai thêm thành một đề tài tu tâm cho người lớn.

Những sinh hoạt trẻ trung thường không thể thiếu đi phần ca hát. Các ni sư trẻ, Giới Trẻ Mây Từ đã chia xẻ với đại chúng những bài thiền ca dễ thuộc, có nhiều ngụ ý, để mọi người vừa thư giãn với âm nhạc, vừa ghi nhớ thêm những điều cần thực hành trong quá trình tu.

Sau khi khóa tu kết thúc, nhiều Phật tử đã bảy tỏ niềm hạnh phúc vì đã có những giây phút an lạc, thảnh thơi tại vùng rừng núi Mountain High với Thầy, với bạn đồng tu. Nhiều người mong được dự những khóa tu dã ngoại như vậy trong tương lai. Có thể nói khóa tu “Những Bước Chân An lạc” đã đem lại niềm an lạc cho mọi người.

Giới Trẻ Mây Từ là một nhóm Phật tử trẻ ở Quận Cam Nam Cali, sinh hoạt dưới sự hướng dẫn của Hòa Thượng Thích Phước Tịnh. Bên cạnh những khoa tu dã ngoại (đã tổ chức được ba kỳ), nhóm còn tham gia nhiều hoạt động xã hội như cung cấp bữa ăn nóng cho người vô gia cư tại Santa Ana, viếng thăm và giúp vui cho các vị cao niên ở nursing home, hỗ trợ các chùa, tu viện trong vùng…

Để biết thêm chi tiết về hoạt động của Giới Trẻ Mây Từ, xin liên lạc:

Email: lienlac@gioitremaytu.org

Phone: (714) 277-6417 / (714) 858-8704

Website: www.gioitremaytu.org

(Đ. Hưng)