Đang tải...
26/05/2019 | 2

Khóa tốt nghiệp học viện quân sự West Point 2019 với tỷ lệ giới tính và sắc tộc đa dạng nhất

Khóa tốt nghiệp học viện quân sự West Point 2019 với tỷ lệ giới tính và sắc tộc đa dạng nhất

Ảnh: Reuters

Vào hôm Thứ Bảy (ngày 25 tháng 5), một sự kiện lịch sử vừa diễn ra tại Đại Học Quân Sự West Point, khi niên khóa đa dạng về sắc tộc và giới tính nhất từ trước đến nay của trường đã tốt nghiệp.

Trong số gần 1,000 học viên tốt nghiệp, có 221 phụ nữ, và 32 người trong số đó là phụ nữ người Mỹ gốc Phi Châu. Đây là niên khóa có số lượng phụ nữ Mỹ gốc Phi Châu lớn nhất kể từ lần đầu tiên phụ nữ tốt nghiệp tại trường quân đội vào năm 1980.

Nữ Sinh Celine Gunderman cho biết cô rất tự hào và rất vui mừng vì có thể làm tấm gương cho những phụ nữ da đen khác muốn tham gia quân đội. Ashley Rivera, một nữ sinh khác, bày tỏ hy vọng việc cô tốt nghiệp có thể thúc đẩy những phụ nữ trẻ khác đến và tham dự các học viện quân sự.

Trường West Point cho biết sự gia tăng của lượng học viên là phụ nữ và người dân tộc thiểu số là nhờ vào cách quảng bá và bổ sung các đội thể thao Lacrosse và bóng bầu dục dành cho phụ nữ.

Tom Jansen, một học viên quốc tế đầu tiên đến từ Hòa Lan, cũng vừa tốt nghiệp vào hôm Thứ Bảy. Jansen là một trong 10 học viên quốc tế tốt nghiệp niên khóa 2019. Các học viên quốc tế khác đến từ Bangladesh, Guyana, Malaysia, Mông Cổ, Montenegro, Pakistan, Philippines, Romania và Rwanda. Tất cả sẽ trở về nước của họ để tiếp tục sự nghiệp quân sự.

Theo Reuters, đây là lớp tốt nghiệp thứ 221 của West Point kể từ khi trường được thành lập năm 1802. (Mộc Miên)

Loading...