26/08/2016 | 0

Khoa học tìm thấy hành tinh giống trái đất

Khoa học tìm thấy hành tinh giống trái đất

Munich, Đức. (Reuters) – Nghiên cứu được công bố tại một cuộc họp báo hôm thứ Tư tuần này cho biết các nhà khoa học đã phát hiện ra một hành tinh mà rất giống như Trái đất.

Đây là một bước tiến quan trọng trong nổ lực trả lời câu hỏi có sự sống tồn tại ở những nơi khác trong vũ trụ hay không. Khoảng cách tương đối gần của hành tinh được gọi là Proxima b, cung cấp cho các nhà khoa học một cơ hội tốt hơn để cuối cùng chụp một tấm ảnh của nó. Các nhà khoa học muốn xác định là hành tinh có một bầu không khí và nước mà được cho là cần thiết cho sự sống.

Hành tinh proxima B nằm cách trái đất khoảng 40 ngàn tỷ km là hành tinh gần trái đất nhất trong số 3,500 hành tinh được coi là tương tự như trái đất mà đã được phát hiện bên ngoài thái dương hệ kể từ năm 1995. Hành tinh Proxima B có kích thước lớn gấp 1.3 lần của trái đất và cũng xoay chung quanh một mặt trời của nó. Các nhà thiên văn đã phát hiện Proxima B đầu tiên vào năm 2013, tuy nhiên, họ cần các công cụ chính xác hơn để chính thức xác định sự tồn tại của nó. (Lê Hoàng)