05/09/2021 | 0

Khó khăn của các giáo viên khi học sinh tiếp cận các nguồn thông tin sai lệch trong mùa dịch

Khó khăn của các giáo viên khi học sinh tiếp cận các nguồn thông tin sai lệch trong mùa dịch

Khi cô Sarah Wildes, một giáo viên lớp 7 ở Alabama, được một học sinh hỏi về sự nhầm lẫn hàng loạt xung quanh kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020, cô ấy biết cô có một trọng trách nặng nề. Cô Wildes cho biết cô phải cẩn trọng khi nói chuyện với học sinh về vấn đề này, chỉ cho các em những con số và sự thật khoa học đã bị mạng xã hội che đậy.

Cô Wildes và các giáo viên trên khắp đất nước phải đối mặt với một thách thức khó khăn khi năm học mới bắt đầu và học sinh trở lại lớp học sau khoảng 18 tháng học trực tuyến do đại dịch. Kể từ lần cuối cùng học trực tiếp, cả một ngành công nghiệp thông tin sai lệch đã bùng nổ trên mạng, lan truyền các thuyết âm mưu về mọi thứ, từ sự gian lận cử tri trong bầu cử tổng thống, đến tin đồn các vi mạch trong vaccine Covid-19.

Một vấn đề là nhiều trẻ em đã tiếp xúc với những thông tin sai lệch nguy hiểm trên các ứng dụng mạng xã hội yêu thích như Facebook, YouTube và TikTok. Một vấn đề lớn không kém là, trong khi bị mắc kẹt ở nhà trong thời kỳ đại dịch, nhiều học sinh đã có những ngày học trực tuyến bị gián đoạn bởi các bậc cha mẹ cải nhau, những người mà chính họ đã rơi sâu vào những cái hố đen tối nhất của internet.

Khoảng 15% người Mỹ tin vào thuyết âm mưu QAnon. Những người tin tưởng QAnon phần lớn phải chịu trách nhiệm về việc phát tán cáo buộc sai sự thật về gian lận bầu cử của cựu Tổng thống Donald Trump.