11/01/2018 | 1

Kho đạn của quân đội CSVN ở Gia Lai phát nổ trong đêm

Kho đạn của quân đội CSVN ở Gia Lai phát nổ trong đêm

Ảnh: tintuc.vn

Đạn của quân đội CSVN tiếp tục gieo rắc kinh hoàng cho cư dân trong thời bình bằng một vụ nổ mới, lần này ở tỉnh Gia Lai và kéo dài hơn 5 giờ đồng hồ.

Truyền thông trong nước hôm Thứ Năm 11 tháng 1 đồng loạt đưa tin, kho đạn của Lữ Đoàn Tăng Thiết Giáp 273, Quân Đoàn 3 đóng tại xã Kdang, huyện Đắk Đoa, tỉnh Gia Lai bắt đầu nổ vào khoảng hơn 10 giờ tối Thứ Tư. Theo báo mạng VnExpress, những tiếng nổ lơn kéo dài tới 3 giờ 45 phút sáng Thứ Năm mới chấm dứt. Người dân quanh căn cứ của Lữ Đoàn 273 đã hoảng hốt tháo chạy ra quốc lộ 19. Chính quyền huyện Đắk Đoa cho hay chưa nhận được báo cáo về thương vong. Khu vực xảy ra vụ nổ có tường rào kiên cố bao quanh, nằm cách khu dân cư khoảng 2km.

Một cuộc điều tra sơ bộ cho biết, trong kho có hơn 50 tấn đạn các loại, nhưng chưa xác định số đạn bị nổ. Giới chức tỉnh Gia Lai đã phải yêu cầu chính quyền huyện Đắk Đoa và Mang Yang cấp tốc đi kiểm tra thiệt hại về tài sản và làm công việc gọi là “vận động ổn định tư tưởng, tâm lý cho người dân”.

Vào sáng Thứ Năm, Quân Đoàn 3 tiếp tục thông báo cho người dân khu vực xảy ra vụ nổ không đi làm, đề phòng đạn tiếp tục nổ.

Vụ nổ kho đạn ở Gia Lai xảy ra hơn một tuần sau một vụ nổ kho phế liệu chứa hàng tấn đầu đạn cũ ở tỉnh Bắc Ninh, khiến 2 người chết, 7 người bị thương, 7 ngôi nhà bị sập và hàng trăm ngôi nhà khác bị hư hại.

Huy Lam / SBTN