02/02/2022 | 22

Kho đạn của Bộ Quốc phòng Cộng sản tại Gia Lai phát nổ vào ngày mùng 2 Tết

Kho đạn của Bộ Quốc phòng Cộng sản tại Gia Lai phát nổ vào ngày mùng 2 Tết

Nổ kho đạn- Nguồn hình Người lao động

Tin Vietnam.- Báo Người lao động loan tin, vào khoảng 6 giờ sáng 2 tháng 2 năm 2022 (tức ngày mùng 2 Tết), kho K870, thuộc cơ quan Quân Khí, Tổng cơ quan Kỹ Thuật, bộ Quốc phòng Cộng sản đặt tại huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai đã bất ngờ phát nổ. Tại khu vực gần nơi xảy ra sự việc, người dân phát hiện có cột khói lớn bốc cao hàng chục mét.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, chủ tịch xã Ia Sao, huyện Ia Grai, nơi xảy ra sự việc cho biết, sau khi vụ nổ xảy ra, nhà cầm quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường, và di tản khoảng 10 gia đình ở khu vực lân cận vụ nổ. May mắn, vụ nổ không gây thương vong cho người dân địa phương.

Theo ông Dũng, nhà cầm quyền địa phương đang bảo vệ vòng ngoài hiện trường, nhưng không thể tiếp cận được bên trong kho đạn nên không thể biết rõ tình hình bên trong như thế nào, cũng như việc có xảy ra thương vong về người trong kho đạn hay không.

Ông Nguyễn Đại Trí, Chủ tịch phường Yên Thế, thành phố Pleiku, nơi giáp ranh gần khu vực xảy ra vụ nổ cũng cho biết, may mắn vụ nổ đã không gây ra thương tích cho người dân trên địa bàn phường.

An Nhiên