04/11/2016 | 2

Khinh khí cầu theo dõi băng đảng ma túy

Khinh khí cầu theo dõi băng đảng ma túy

Yuma, Arizona. (CBS) – Theo Tổ Chức Cưỡng Chế Luật Pháp Hoa Kỳ, các băng đảng ma tuý đang sử dụng các loại phi cơ tự chế và phi cơ không người lái để chuyển giao ma tuý tại vùng biên giới Hoa Kỳ và Mexico.

Khám phá này buộc lực lượng tuần tiễu biên giới phải sử dụng một kỹ thuật mới để theo dõi tất cả mọi phi cơ vận chuyển ma tuý và các băng nhóm buôn lậu ma tuý như thế. Đó là một công cụ hết sức đặc biệt được dùng để bảo vệ vùng biên giới, hoạt động trên bầu trời khu sa mạc Arizola, giống một loại khinh khí cầu có mang hệ thống radar để giám sát toàn bộ khu vực biên giới, từ Arizona cho đến Texas. Loại khinh khí cầu này bay thật thấp để bộ phận radar giám sát có thể nhìn thấy mọi việc xảy ra trên mặt đất. Nhờ công cụ đặc biệt này, lực lượng tuần tiễu biên giới có thể nhìn thấy các phi cơ của các tổ chức buôn lậu lên xuống để chuyển giao ma tuý.

Denise Elmore, viên chức của Đội Bảo vệ Biên giới cho biết khi cần thiết thì lực lượng tuần tiễu biên giới sẽ được không vận tức thời đến một địa điểm, trong vòng 3 phút sau. Hệ thống giám sát nói trên không chỉ được sử dụng để theo dõi khu vực biên giới Hoa Kỳ và Mexico, mà còn được sử dụng tại Florida Keys và Puerto Rico để theo dõi mọi hoạt động đáng nghi ngờ trên không trung và vùng biển. (Song Châu)