22/06/2016 | 1

Khiếm khuyết xe hơi gây chết tài tử phim Star Trek

Khiếm khuyết xe hơi gây chết tài tử phim Star Trek

Los Angeles, California. (Reuters) – Vụ tai nạn khiến tài tử Anton Yelchin tử vong liên quan tới một vụ thu hồi xe Jeef Grand Cherokee đời 2015 dẫn tới lời kêu gọi sửa chữ khiếm khuyết trong hệ thống thu hồi xe tại Hoa Kỳ.

Yelchin bị thiệt mạng khi chiếc xe SUV của ông trôi ngược trên đường lái xe dốc tại tư gia của ông ở Los Angeles và đâm vào ông, làm ông mắc kẹt giữa một bức tường gạch và một hàng rào. Vụ tai nạn vẫn đang được điều tra. Hiện cũng chưa rõ liệu lỗi thu hồi cụ thể, có thể làm chiếc xe bị trôi sau khi tài xế ra khỏi xe, có phải là nguyên nhân dẫn tới cái chết của Yelchin hay không.

Tuy nhiên các nhà vận động an toàn người tiêu dùng cho biết vụ tai nạn cho thấy sự cần thiết phải cải thiện cách thu hồi xe, khi một con số kỷ lục xe hơi chưa được sửa chữa vẫn chạy trên đường, khi các tài xế đợi sửa xe, có thể phải mất nhiều tháng. Chiếc xe SUV của Yelchin là một trong 1.1 triệu chiếc xe được Fiat Chrysler Automobiles VN thu hồi vào tháng 4 vừa qua vì khả năng xe bị trôi. 41 trường hợp thương tích, cũng như tai nạn và thiệt hại tài sản, có liên quan tới vấn đề trên.

Cảnh sát Los Angeles và nhà sản xuất xe hơi đang điều tra riêng biệt liệu khiếm khuyết thu hồi có gây ra tai nạn hay không. Cơ Quan An Toàn Giao Thông Quốc Gia cho biết họ đang liên lạc với cả hai phía để tìm hiểu về kết quả điều tra. Tháng trước, Fiat Chrysler cho biết việc sửa chữa sẽ không sẵn sàng trước tháng 7 hoặc tháng 8 sau khi ban đầu nói với các chủ xe rằng sẽ không thể sửa chữa cho tới cuối năm nay. (Nguyên Trân)