08/09/2015 | 0

Khi trả tiền bằng credit card, không cần trình ID cho thu ngân

Khi trả tiền bằng credit card, không cần trình ID cho thu ngân

San Francisco, California. (CBS) – Khi đi mua sắm, quý vị thường trả tiền bằng credit card vì điều này tiện lợi cho quý vị.

Có những lần thu ngân đòi xem ID, quý vị vui vẻ đưa cho họ xem. Tuy nhiên quý vị không biết rằng thu ngân không có quyền đòi xem ID của quý vị. Wayne Walker cho biết ông luôn thấy bực bội khi thu ngân đòi ông trình ID. Ông nói thời buổi này bọn trộm thông tin nhan nhãn khắp nơi, chỉ cần sơ hở là bị ăn cắp thông tin ngay, do đó ông không muốn trình ID cho thu ngân. Các chuyên gia về an ninh cho biết chỉ cần thông tin trên bằng lái xe là đủ để bọn xấu truy cập vào hồ sơ credit card của người sử dụng. Wayne nói ông rất thích trả tiền bằng credit card, nhưng chính sách bảo vệ là điều ông lo lắng nhất. Không ai biết người thu ngân đứng sau quầy tính tiền là ai, có thông đồng với một nhóm tội phạm nào không. Hóa ra, bất chấp lời yêu cầu trình ID của thu ngân, quý vị có quyền không đưa ID cho họ xem. Và trong một số trường hợp, thậm chí họ không có quyền yêu cầu như vậy.

Sean McQuay cho biết cả MasterCard lẫn Visa đều cấm thu ngân đòi hỏi ID, điều này có trong hợp đồng khi quý vị chấp nhận sử dụng credit card của họ. American Express không cho phép các tiệm đòi xem ID. Nhưng trên thực tế, nhiều thu ngân vẫn thản nhiên hỏi ID. Nếu họ ghi lại thông tin của quý vị thì điều đó là bất hợp pháp. (Mai Đức)