14/02/2017 | 1

Khí độc trên tàu hàng Việt Nam dò rỉ: 1 chết, 3 bị thương

Khí độc trên tàu hàng Việt Nam dò rỉ: 1 chết, 3 bị thương

Ảnh: Star

Một thành viên thuỷ thủ đoàn của chiếc thương thuyền Việt Nam bị thiệt mạng, chưa kể 3 người bị thương được đưa vào bệnh viện cấp cứu vì hít phải khí độc trong phòng dự trữ gạo dò rỉ ra ngoài.

Ba người bị thương được đưa vào bệnh viện Queen Elizabeth để điều trị, liền sau khi tàu cập cảng Kota Kinabalu của Malaysia khoảng 6 giờ 30 phút chiều. Chiếc thương thuyền quốc tịch Việt Nam mang tên Vimaru Pearl, đã rời Sài Gòn hôm 9 tháng 2 và đang trên đường hướng đến Philippines thì xảy ra tai nạn. Tàu Vimaru Pearl chở 22 thuỷ thủ kể cả thuyền trưởng, theo dự tính sẽ đến Philippines khoảng 9 giờ sáng hôm sau.

Cuộc điều tra ban đầu nói rằng 3 thuỷ thủ đang ở trong phòng máy thì khí độc bốc ra, lan khắp phòng. Phát ngôn viên Sở Cứu hoả và Cứu nạn Malaysia cho biết, đã nhận được điện thoại cầu cứu khoảng 2 giờ 34 chiều và đã cử 14 nhân viên cấp cứu đến tận cảng. Cho đến 6 giờ 30 phút chiều, khi chiếc tàu hàng vừa cập cảng thì các thuỷ thủ bị hít phải khí độc mới được đưa vào bệnh viện Queen Elizabeth cấp cứu. Một trong số họ được loan báo đã chết.

Song Châu / SBTN