Khi dân Little Saigon bị bội thực… đá banh!

Khi dân Little Saigon bị bội thực… đá banh!

Mỗi lần đến World Cup, Euro Cup, Copa America, là không khí các quán cà phê ở Little Saigon nhộn nhịp hẳn. Đặc biệt, mấy năm nay báo Người Việt đã dành nguyên một hội trường 200 chỗ ngồi và một màn hình lớn để phục vụ cho dân ghiền túc cầu. Không khí ở đây đúng là một ngày hội bóng tròn của bà con mình.

Tuy nhiên, riêng trong năm 2016 này, lần đầu tiên dân ghiền coi đá banh ở Little Saigon than phiền là bị… bội thực! Bởi vì đây là lần đầu tiên, hai sự kiện lớn là Copa America 2016 và Euro 2016 bị trùng thời điểm. Trái banh mới lăn ở Mỹ trong trận khai mạc Copa America giữa hai đội Mỹ-Colombia ngày 3/6, thì 1 tuần sau ở Pháp, Euro 2016 khai mạc với trận Pháp-Romania. Dân Little Saigon sáng coi Euro, chiều coi Copa America, hỏi sao mà không…ngán!

Năm nay, dân sành túc cầu than phiền giải Euro lên tới 24 đội, cho nên có quá nhiều trận đấu loạt đầu tiên không hấp dẫn, vì nhiều đội dở cũng được vào. Nhiều người nói 16 đội như Copa America là đủ rồi. Tuy nhiên, đồng tiền vẫn là trên hết. Càng nhiều đội đá, càng nhiều trận để bán bản quyền truyền hình, bán hợp đồng quảng cáo…

Nhưng cũng nhờ vậy, mà hiện nay thì bà con mình có thể lựa một số trận để mà coi, chứ không cần phải coi hết. Cả ở Copa America lẫn Euro cũng vậy, vòng đầu có nhiều trận chênh lệch trình độ quá nhiều, không cần xem cũng được.

Ở Copa Amerca, dân Mỹ hôm nay 11/06 thực sự hả hê khi đội Mỹ không những được vào vòng tứ kết, mà còn đứng đầu bảng, trên cả Colombia. Đội Mỹ đã làm cho cổ động viên lo âu suốt tuần qua, khi bất ngờ thua đội Colombia 2-0 trận khai mạc, rồi sau đó thắng đậm Costa Rica 4-0 ở trận thứ nhì.

Trong loạt trận cuối của bảng A hôm nay, Mỹ thắng Uruguay 1-0, trong một trận đầu mà gần như suốt hiệp 2 đội Mỹ chỉ đá có 10 người! Người Mỹ sau đó còn cảm ơn Costa Rica đã đá bại đội Colombia 3-2, đưa đội Colombia xuống vị trí nhì bảng. Với kết quả này, Mỹ sẽ đá với đội nhì bảng B. Còn Colombia thì phải đá với đội nhất bảng B, mà có nhiều khả năng sẽ là đội Brazil. Hú vía cho đội Mỹ!

Ở Euro 2016, chưa có gì đáng chú ý, ngoài trận thắng vất vả của đội chủ nhà Pháp trước đội Romania với tỉ số 2-1. Mãi tới phút 89, tiền vệ Payet mới ghi được bàn quyết định thắng lợi 2-1 cho đội tuyển Pháp.

Một trận đáng chú ý trong ngày hôm nay 11/06, là đội tuyển Anh đã bị đội Nga cầm chân 1-1 một cách đáng tiếc. Đội Anh đá trên chân, dẫn 1-0 từ phút 73, nhưng để cho cầu thủ Nga Berezutski gỡ hòa ở phút đá thêm giờ 90+2! Thật là đáng tiếc cho một đội Anh trẻ trung, nhiều hứa hẹn.

Hai bữa tiệc túc cầu diễn ra song song còn dài. Bà con dân mình xứ Bolsa nhớ giữ gìn sức khỏe và…túi tiền, để còn tiếp tục theo dõi trong những ngày tới…

Tam Lang / SBTN