01/02/2020 | 28

Khẩu trang tăng giá 5.5 triệu đồng một hộp

Khẩu trang tăng giá 5.5 triệu đồng một hộp

Ảnh: Vietnamnet

Tin Vietnam.- Báo Vietnamnet ngày 31 tháng 1 năm 2020 loan tin, khẩu trang 3D nhãn hiệu Unicharm Nhật Bản ngày thường được bán với giá 250,000 đồng/1 hộp với 100 chiếc nhưng hiện tại nó đang được rao bán với giá 5.5 triệu đồng. Mức giá này cao gấp 22 lần so với lúc chưa xảy ra dịch bệnh coronavirus.

Theo báo Vietnamnet, mức giá 5.5 triệu đồng được chủ tiệm mang tên dore japan rao bán trên một ứng dụng mua sắm. Trước cơn bão dịch coronavirus, thị trường khẩu trang y tế ở Việt Nam đang rơi vào cơn khủng hoảng giá cả và nguồn cung cấp. Giá cả của các loại khẩu trang đã được đẩy lên cao gấp nhiều lần so với ngày bình thường. Xuất hiện tình trạng này là do tâm lý lo sợ của người dân trước dịch bệnh, và nhất là những người buôn trục lợi trên nỗi sợ của người dân để đẩy giá bán lên cao.

Bên cạnh những người trục lợi này, thì hai ngày nay cộng đồng mạng xã hội Việt Nam cũng loan truyền không ít những hình ảnh đẹp về các nhà thuốc tây, và một số người dân đã ra tận đường phát miễn phí khẩu trang cho người dân.

Những hành động đẹp đầy nhân văn này đã gây xúc động cho nhiều người. Dù trị giá của những chiếc khẩu trang không phải là quá lớn nhưng sự nhân văn, nhân ái của chủ nhân những hộp khẩu trang miễn phí qua hành động trên là vô giá.

An Nhiên