03/03/2018 | 8

Khẩu súng trong vụ bắn chết 2 người ở đại học Central Michigan là của cha nghi can

Khẩu súng trong vụ bắn chết 2 người ở đại học Central Michigan là của cha nghi can

Mount Pleasant, Michigan. (CBS) – Theo cảnh sát Mount Pleasant, khẩu súng được sử dụng trong vụ nổ súng làm chết hai người lớn tại ký túc xá của Đại Học Central Michigan, là súng hợp pháp của cha nghi can.

Sinh viên James Eric Davis Junior, 19 tuổi, bị nghi ngờ bắn chết cha mẹ mình ngay tại phòng ký túc xá. Davis Junior bị nhân viên công lực bắt giữ vào sáng sớm nay 3/3, sau khi có người nhìn thấy y nằm ngủ trên đường rầy xe lửa. Trường đại học xác định hai người chết là Diva Davis (mẹ của nghi can) và James Davis Senior (cha của nghi can). Theo phóng viên DeMarco Morgan của CBS News, ông Davis Senior là nhân viên cảnh sát bán thời gian, làm việc tại sở cảnh sát Bellwood. Trước đó ông là một cựu chiến binh Mỹ trở về từ Iraq. Theo bạn bè của gia đình, bà Diva Davis là bệnh nhân sống sót sau khi được điều trị căn bệnh ung thư vú.

Cảnh sát trưởng Bill Yeagley của Đại Học Central Michigan cho biết sau khi vụ nổ súng xảy ra, nhân viên của ông phát hành hàng trăm tấm ảnh của Davis Junior, và kêu gọi công chúng gọi số 911 nếu nhìn thấy nghi can tại nơi ẩn náu của anh ta. Cảnh sát cũng yêu cầu công chúng không nên chạm trán nghi can, vì anh ta “có súng và rất nguy hiểm”.

Phát ngôn viên sở cảnh sát Mount Pleasant Trung Úy Larry Klaus cho biết vài giờ sau vụ nổ súng, họ yêu cầu nhà trường đóng cửa, và ra lệnh cho sinh viên đi tới chỗ ẩn náu an toàn.Kết quả cuộc điều tra ban đầu cho thấy có thể nghi can bắn chết cha mẹ giữa lúc bị phê thuốc. (Mai Đức)