28/10/2021 | 25

Khẩu súng gây chết người tại trường phim trường “Rust” chưa được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa cho nam tài tử Alec Baldwin

Khẩu súng gây chết người tại trường phim trường “Rust” chưa được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa cho nam tài tử Alec Baldwin

Một khẩu súng lục Colt cỡ nòng 45 được sử dụng tại phim trường bộ phim “Rust” đã không được kiểm tra kỹ lưỡng trước khi đưa cho nam tài tử Alec Baldwin. Khi nam tài tử nổ súng, một viên đạn thật đã giết chết đạo diễn hình ảnh của bộ phim vào tuần trước.

Vào thứ tư (ngày 27 tháng 10), Cảnh sát trưởng Quận Santa Fe Adan Mendoza và Biện lý Quận Mary Carmack-Altwies đã tiết lộ chi tiết mới về vụ nổ súng. Ông Mendoza cho biết đoàn làm phim đã coi thường các tiến trình an toàn trong quá trình thực hiện bộ phim trước khi vụ nổ súng xảy ra.

Bà Hannah Gutierrez, người phụ trách vũ khí trên phim trường, nói với các cảnh sát điều tra rằng bà đã kiểm tra những khẩu súng nhưng không tìm thấy đạn thật. Sau đó, ông Dave Halls, phụ tá đạo diễn của phim, đưa khẩu súng cho ông Baldwin và nói rằng khẩu súng an toàn.

Công ty sản xuất Rocket Soul cho biết ông Halls đã bị sa thải khỏi một đoàn làm phim khác vào năm 2019 cũng vì một vụ bê bối liên quan đến súng. Các chuyên gia pháp lý cho biết các cáo buộc hình sự có thể xảy ra nhưng không chống lại ông Baldwin.

Vụ nổ súng đã gây chấn động khắp Hollywood, gây ra một cuộc tranh luận về các tiến trình an toàn trong điện ảnh và truyền hình – bao gồm cả việc một số loại súng được sử dụng làm đạo cụ có nên bị cấm – và điều kiện làm việc đối với các bộ phim kinh phí thấp. Ông Baldwin, 63 tuổi, là đồng sản xuất của “Rust”, một bộ phim miền viễn Tây lấy bối cảnh ở Kansas những năm 1880.