30/03/2020 | 24

Khát khô nhưng nhiều nông dân Tiền Giang không nhận nước ngọt của nhà cầm quyền

Khát khô nhưng nhiều nông dân Tiền Giang không nhận nước ngọt của nhà cầm quyền

Nhà vườn mua nước tưới (Ảnh: VOV)

Tin Vietnam.- Đài VOV của nhà cầm quyền cộng sản ngày 30 tháng 3 năm 2020 loan tin, mặc dù đang thiếu nước ngọt trầm trọng để tưới cho vườn cây nhưng nhiều chủ vườn ở Tiền Giang đã làm ngơ với nguồn nước hỗ trợ của nhà cầm quyền. Nguyên nhân được người dân đưa ra là, do chi phí để nhận nước ngọt của nhà cầm quyền hỗ trợ đưa về đến tận vườn cao hơn giá nước họ tự bỏ tiền ra mua từ các dịch vụ tư nhân.

Theo đó, dù nước của nhà cầm quyền được cấp miễn phí nhưng nơi cấp nước lại xa vườn cây của các gia đình, trong khi người dân lại không có phương tiện để vận chuyển nước ngọt về vườn cây. Vì vậy, họ phải thuê các xe dịch vụ chở nước với chi phí khá cao.

Các dịch vụ vận chuyển nước với giá cao (Ảnh: VOV)

Ông Phạm Văn minh, nhà ở xã Hiệp Đức, huyện Cai Lậy cho biết, chỗ cấp nước của nhà cầm quyền cách vườn nhà ông khoảng 300m, để chở một khối nước về đến tận vườn ông phải thuê xe mất 75,000 đồng. Trong khi đó, nếu ông mua nước của tư nhân chở đến tận vườn thì giá rẻ hơn.

Không chỉ vậy, nước hỗ trợ miễn phí của nhà cầm quyền rất hạn chế, không đủ để tưới cho vườn cây của người dân, và để nhận được nước người dân phải mất nhiều thời gian chờ đợi. Vì vậy, nhiều người dân đề nghị nhà cầm quyền địa phương nên khống chế, yêu cầu các dịch vụ chở nước giảm tiền công vận chuyển, hoặc nhà cầm quyền nên phát tiền cho người dân để họ tự mua nước tư nhân với giá rẻ hơn.

An Nhiên