05/04/2015 | 3

Khắp thế giới mừng lễ Phục Sinh

Khắp thế giới mừng lễ Phục Sinh

Damascus, Syria. (Reuters) – Các Ki tô hữu ở Damascus, thủ đô của Syria đã đón mừng ngày Phục Sinh hôm Chủ nhật 5 tháng Tư trong khi cuộc chiến vẫn đang tiếp diễn khắp đất nước này, và giáo hội Thiên Chúa giáo ở Syria đã đưa ra lời kêu gọi kết thúc cuộc chiến tranh và tái lập hoà bình khắp vùng.

Gregorios III Lahham, người đứng đầu giáo hội nói rằng, đã quá nhiều chiến tranh gây đổ máu, chết chóc tại Syria, Iraq, Lebanon, Ai Cập, Yemen và Saudi Arabia, cũng như nhiều nơi khác. Lahham tuyên bố như trên, sau buổi lễ mừng Phục Sinh diễn ra tại nhà thờ Zaitoun, tại thành phố Damascus cổ quy tụ hàng trăm người Ky tô giáo Syria tham dự đồng loạt vào rạng sáng, bất chấp chiến tranh tại nước này đã bước sang năm thứ 5. Họ thắp nến và cầu nguyện cho hoà bình và sự an toàn.

Hôm Chủ nhật 5 tháng Tư, nữ hoàng Anh Elizabeth đệ nhị II và chồng là quận công Edinburgh đã tham dự lễ Phục sinh truyền thống tại nhà thờ St George ở Windsor với sự tháp tùng của các thành viên cao cấp của gia đình hoàng gia. Nữ hoàng mặc áo khoác màu xanh sáng hợp với màu của chiếc mũ, đến cùng với quận công Edingburgh.

Tại Vatican hôm Chủ nhật 5 tháng Tư, Đức Giáo Hoàng Francis đã chủ toạ buổi lễ Phục sinh giữa trời mưa và gửi thông điệp đến các tín hữu khắp thế giới nhân mùa lễ. Đức Giáo Hoàng đứng ở ban công thánh đường đã vẫy chào một đám đông chào mừng ngài tại công trường St Peter. Cũng trong ngày Chủ nhật 5 tháng Tư, người hành hương và Ki tô hữu đã tìm đến thành phố cổ Sepulchre thiêng liêng ở Jerusalem để mừng ngày Phục Sinh. Các tín đồ ở thị trấn Bethlehem của West Bank đã tham dự ngày lễ hôm Chủ nhật để cầu nguyện tại nhà thờ Nativity, được tôn kính như là nơi Chúa ra đời. (Song Châu)