23/12/2016 | 0

Khắp thế giới chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh

Khắp thế giới chuẩn bị đón mừng Giáng Sinh

Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tại Rizal Phi Luật Tân, chủ của hai ngôi nhà được trang hoàng với đồ vật trang trí Giáng sinh trong một khu nhà có cổng an ninh đã mở cửa miễn phí cho công chúng trước mùa lễ hội. Kể từ năm 2010, ông chủ của căn nhà giáng sinh Alex Cruz đã trang hoàng các bức tường và khu vực tiếp tân ngoài trời với hàng chục ngàn ngọn đèn Giáng sinh và bức tượng ông già Noel. Ông Cruz là một doanh nhân, nói rằng ông trang trí ngôi nhà để chia sẻ sự may mắn của mình và mang lại niềm vui cho những người ghé thăm.Ông cho biết ít nhất 1,000 người đến thăm viếng hàng ngày ngôi nhà của ông. Cách đó một vài dãy nhà, một căn nhà tương tự cũng đang thu hút sự chú ý. Vào năm ngoái, doanh nhân Ric Villanueva bắt đầu trang trí sân trước của nhà mình với hàng chục tượng ông già Noel và Nutcracker để cho mọi người cơ hội cảm thấy tinh thần Giáng sinh. Mặc dù đã chi tiêu khoảng 44 ngàn mỹ kim trên ngôi làng gọi là Santa Village, Villanueva cho biết ông sẽ tiếp tục mua thêm nhiều đồ trang trí và đèn Giáng sinh cho những năm tiếp theo.

b

Tại New Taipei City, Đài Loan, một con số du khách đã tụ họp để xem một thiết bị cài đặt khổng lồ với chủ đề Giáng sinh ở New Taipei City và chụp ảnh ở phía trước của một cây Giáng sinh kỹ thuật số. Họ cũng xem những hình ảnh Giáng sinh được chiếu lên một tòa nhà cao tầng. Năm nay, ngôi chợ Giáng sinh lại trở về New Taipei City lần thứ bảy. Theo ban tổ chức, đây là lần đầu tiên một máy chiếu 3D với quy mô lớn được thực hiện trên một tòa nhà cao tầng, bao gồm một bề mặt của 5,239 mét vuông. Anh Cheng Yu-cheng đã đến đây với bạn gái của mình để tận hưởng không khí Giáng sinh tại Taipei, một điều mà anh cảm thấy thiếu vắng tại quê nhà của mình ở Đài Trung. Anh cho biết trong quá khứ chưa có một chương trình chủ đề Giáng sinh ở một qui mô lớn như năm nay.

c

Tại Lima, Peru, một buổi biểu diễn âm nhạc chủ đề Giáng sinh đặc biệt đã được tổ chức. Đặc biệt là bởi những khán giả này là trẻ em khiếm thính và vì vậy, những giai điệu Giáng sinh quen thuộc như bài Jingle bells được trình diễn theo cách rất đặc biệt. Nhạc sĩ kiêm người dẫn chương trình truyền hình Lucho Quequezana đã mô phỏng giai điệu âm nhạc bằng các rung động và ánh sáng nhiều màu sắc, giúp các em nhỏ dù không nghe thấy nhưng vẫn cảm nhận được những nét đẹp của các giai điệu du dương, rộn ràng. Đây không phải là lần đầu tiên nhạc sĩ Quequezana đem lại điều kỳ diệu như vậy cho trẻ em khuyết tật. Để những người khiếm thính có thể cảm nhận được âm thanh, anh dùng một phần mềm có tên gọi “Âm thanh trong màu sắc”, kết nối với những chiếc loa dưới chỗ ngồi của khán giả. Nhờ đó, các em nhỏ cảm nhận được sự rung động khi âm thanh được phát ra trên loa. Các rung động cũng được truyền đến máy tính và lập tức tạo ra ánh sáng tương ứng trên màn ảnh. Là một nghệ sĩ, nhạc sĩ tự học, Quequezana đã biểu diễn ở nhiều nơi trên thế giới, từng đoạt giải thưởng văn hóa Quốc gia Peru và được đề cử một giải Grammy dành cho nghệ sĩ tiếng Latinh.

Thúy Vi / SBTN