12/09/2018 | 0

Khắp nơi thắp nến cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Khắp nơi thắp nến cầu nguyện cho tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức

Ảnh: LM Đặng Hữu Nam

Nhiều người và tổ chức ở Việt Nam vào đêm Thứ Ba 11/09 thắp nến cầu nguyện cho sức khỏe và sự bình an của tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức, người đang tuyệt thực trong nhà tù cộng sản tới ngày thứ 30.

Tại tỉnh Nghệ An, Linh mục Đặng Hữu Nam và hàng chục giáo dân giáo xứ Mỹ Khánh tổ chức buổi thắp nến tại nhà thờ giáo xứ để cầu nguyện cho ông Thức. Nói chuyện với Đài Á Châu Tự Do hôm Thứ Tư 12 tháng 9, Linh mục Nam cho biết, ông cùng các giáo dân thắp nến cầu nguyện cho ông Thức để xin Chúa ban cho ông đủ sức vượt qua được ngưỡng của một con người bình thường, lâu nay luôn chịu sự bách hại trong nhà tù. Linh mục Nam cũng nói rằng, ông muốn trong dịp này cầu nguyện cho những nhà lãnh đạo đất nước trở nên khôn ngoan, sáng suốt, biết tôn trọng công lý và sự thật, nhân phẩm và nhân quyền.

Từ Sài Gòn, nhà hoạt động Trần Bang cho biết nhóm của ông thắp nến cầu nguyện như những người Việt yêu chuộng công lý và hòa bình. Họ mong rằng ông Thức nhận được tình yêu của nhân dân Việt Nam, để có thêm sức mạnh và tạm ngưng tuyệt thực, giữ sức khỏe để phục vụ đất nước lâu dài.

Tù nhân lương tâm Trần Huỳnh Duy Thức đang thi hành án tù 16 năm với cáo buộc “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền”. Ông bắt đầu tuyệt thực từ ngày 13 tháng 8 để yêu cầu nhà cầm quyền CSVN thượng tôn pháp luật, trả tự do vô điều kiện cho ông theo luật pháp Việt Nam, và làm án lệ trả tự do cho các tù nhân chính trị khác.

Huy Lam / SBTN