04/11/2016 | 0

Khảo sát Washington Post – ABC: Hillary Clinton dẫn trước

Khảo sát Washington Post – ABC: Hillary Clinton dẫn trước

Tin Tổng Hợp. (CBS) – Theo kết quả khảo sát của Washington Post và ABC vừa công bố sáng nay, ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton dẫn trước đối thủ Cộng Hòa Donald Trump 3 điểm.

Khi thời gian chỉ còn vài ngày cuối cùng trước cuộc đua, cả 2 ứng cử viên đều cố gắng chạy nươc rút về tới đích, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton 47% còn tỷ lệ ủng hộ ông Trump 44%. Washington Post cho biết họ thực hiện khảo sát bằng cách gọi điện thoại cho 1,768 người trưởng thành, từ ngày Chủ Nhật cho tới hôm qua. Kết quả sáng nay cho thấy bà Clinton tăng 1% trong khi ông Trump giảm 2%, so với kết quả hôm thứ Tư, là 2 người bằng nhau 46%. CBS News xác nhận khoảng cách giữa bà Clinton và ông Trump có thu hẹp so với vài ngày trước, nhưng ngược lại, số phiếu đại biểu cho bà Clinton mỗi ngày một tăng lên.

CBS News giả định rằng nếu cuộc bầu cử diễn ra trong ngày thứ Năm 3 tháng 11, tỷ lệ chiến thắng của bà Clinton lên tới 95%. Thăm dò gần đây của CBS News cho thấy bà Clinton và ông Trump ngang ngửa ở các tiểu bang Florida, North Carolina and Nevada. Bà Clinton dẫn trước với một tỷ lệ rất ít ở Wisconsin và Pennsylvania. Tuy nhiên Giám đốc phụ trách Tin Bầu cử của CBS News là ông Anthony Salvanto, cho rằng mặc dù cuộc đua ngang ngửa, nhưng nếu muốn có được 270 phiếu đại biểu, ông Trump vẫn phải làm rất nhiều công việc trong 4 ngày ngắn ngủi. Theo ông Salvanto, đó là những công việc bất khả thi. (Mai Đức)