Khánh thành tượng đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ New Jersey do phụ nữ gốc Việt tài trợ

Khánh thành tượng đài Tưởng Niệm Chiến Sĩ Việt Mỹ New Jersey do phụ nữ gốc Việt tài trợ

Jersey Shore Online

Một buổi lễ sẽ diễn ra vào đúng Ngày Cựu Chiến Binh Việt Nam của Hoa Kỳ 29 tháng 3, tại một công viên ở thành phố Barnegat, tiểu bang New Jersey, để khánh thành một tượng đài nhỏ tri ân các cựu chiến binh trong Chiến Tranh Việt Nam.

Tượng đài do bà Thy Cavagnaro và chồng là ông James tài trợ toàn bộ. Tượng đài sẽ được dựng trong công viên Gazebo, góc Route 9 và West Bay Avenue. Bà Thy cùng gia đình rời khỏi Việt Nam năm 1975, khi bà mới lên 1 tuổi. Bà quyết định đền ơn các quân nhân Mỹ đã tham chiến vì tự do của miền Nam Việt Nam bằng cách tài trợ cho việc hình thành tượng đài này. Bà cũng thường xuyên tổ chức những bữa dạ tiệc khoản đãi những nhóm nhỏ cựu chiến binh Chiến Tranh Việt Nam trong thành phố. Bà Thy cho biết bà không quyên tiền cũng như không nhận tiền góp tặng cho tượng đài.

Theo báo mạng Jersey Shore Online, lễ khánh thành tượng đài vinh danh các cựu chiến binh Chiến Tranh Việt Nam sẽ quy tụ một số nhân vật nổi tiếng như nhà bình luận Jonathan T. Gilliam là diễn giả chính, ca sĩ cụt cả hai chân Ron Brooks là người trình diễn quốc ca Hoa Kỳ. Hiệp Hội Exercise Tiger sẽ cung cấp huy hiêu tưởng niệm và quà tặng cho các cựu chiến binh.

Buổi lễ cũng có sự hiện diện của ông Nguyễn Đức Huy, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam South Florida, người cũng là kiến trúc sư và điêu khắc gia thực hiện tượng đài.

Ảnh: Ocean County

Huy Lam / SBTN