Khánh thành chùa Phổ Minh ở Anderson, Indiana

Khánh thành chùa Phổ Minh ở Anderson, Indiana

Ảnh: The Herald Bulletin

Cộng đồng người Việt ở tiểu bang Indiana hôm 23/10 hân hoan trong ngày lễ khánh thành chùa Phổ Minh ở Anderson, ngôi chùa Phật giáo thứ chín trong tiểu bang.

Theo tường thuật của báo mạng The Herald Bulletin hôm Thứ Hai 24/10, đông đảo bà con Phật tử đã kéo về Anderson từ những nơi xa như thành phố Chicago, tiểu bang Ohio và California. Chùa Phổ Minh tọa lạc tại số 4100 Main Street, trước đây là tòa nhà của Giáo Hội Cơ Đốc Thống Nhất Emmanuel.

Được biết nhiều gia đình Việt trong vùng đã khởi công xây dựng ngôi chùa từ năm ngoái, trong khuôn khổ cuộc mở rộng ngôi chùa cùng tên ở California do Sư bà Anna Đào đứng đầu. Nhiều đại diện của chùa Phổ Minh ở California cũng tới tham dự lễ khánh thành.

Về phía giới chức chính quyền sở tại, có nghị sĩ tiểu bang Tim Lanane và thị trưởng Anderson là ông Thomas Broderick Jr. Thị trưởng Broderick nói ông rất vui mừng chứng kiến nhiều nhóm dân tộc đa dạng đến thành phố của ông. Nghị sĩ Lanane nói rằng tiểu bang Indiana rất cần những điều mà Sư bà Anna Đào đã chia sẻ, đó là niềm vui, tình thương, trí tuệ, thiền định và sự giác ngộ.

Chùa Phổ Minh bao gồm một tu viện cho những vị hành giả đến trú ngụ và tu tập. Chùa cũng bán nhiều món ăn chay Việt Nam để gây quỹ trang trải chi phí. Ông James Morse, một người hàng xóm của chùa Phổ Minh, khen ngợi các tượng Phật và kiến trúc cổ của ngôi chùa. Ông tin rằng ngôi chùa là một tài sản quý giá cho mọi người trong cộng đồng.

Huy Lam / SBTN