Đang tải...

Khánh thành chùa Phật Thiên lớn nhất thành phố Louisville, Kentucky

Khánh thành chùa Phật Thiên lớn nhất thành phố Louisville, Kentucky

Ảnh: Youtube

Theo Courier Journal đưa tin, một ngôi chùa mới vừa được khánh thành ở thành phố Louisville, thuộc tiểu bang Kentucky, nhằm đáp ứng nhu cầu của cộng đồng Phật giáo gốc Việt đang phát triển ở đây.

Chùa Phật Thiêng (Buddha Blessed Temple) tọa lạc tại địa chỉ 7748, Đường số 3 trong khu phố Iroquois. Hòa thượng Thích Hằng Đạt, người sáng lập tổ chức xây dựng chùa Phật Thiêng cho hay, ngôi chùa rộng 1,300 mét vuông này sẽ đáp ứng nhu cầu về khuynh hướng tâm linh trong cộng đồng. Chùa Phật Thiêng cũng được xem là một trung tâm bảo vệ văn hóa, ngôn ngữ và tín ngưỡng của những người gốc Việt sinh sống ở Louisville, thành phố lớn nhất của tiểu bang Kentucky trong những năm qua.

Theo Hòa thượng Thích Hằng Đạt, dù ngôi chùa hướng mục tiêu vào cộng đồng người gốc Việt tại Louisville, nhưng nơi đây vẫn luôn chào đón tất cả mọi người bất kể quốc tịch, chủng tộc hay giới tính.

Chùa Phật Thiêng được khánh thành vào ngày 1 tháng 9 vừa qua với sự tham gia của đông đảo tu sĩ và Phật tử từ khắp nơi trên thế giới. Ông Hưng Lê, một thành viên của Ủy ban Cộng đồng người gốc Việt của Louisville cho biết, mặc dù Phật giáo là thiểu số trong các hoạt động tín ngưỡng ở Louisville, tuy nhiên, số người theo đạo Phật đang ngày càng tăng.

Ngoài việc giảng dạy về giáo lý Phật giáo và thiền định hàng tuần, chùa Phật Thiên sẽ cung cấp rất nhiều các dịch vụ xã hội khác, bao gồm các lớp học tiếng Anh và yoga, các chương trình gia sư sau giờ học và các dịch vụ hỗ trợ người vô gia cư. (BBT)

Loading...