Khánh thành bảng Saigon ngay trung tâm Little Saigon

Khánh thành bảng Saigon ngay trung tâm Little Saigon

Thị Trưởng Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Sergio Contreras, cùng nhiều nghị viên thuộc Hội Đồng Thành Phố cũng như Cảnh Sát Trưởng và các nhân viên thành phố Westminster cùng đông đảo đồng hương và các cơ quan truyền thông đã có mặt tại bãi đậu xe trước thương xá Phước Lộc Thọ. Nghị Viên Tyler Diệp điều hợp buổi lễ.

Sau các nghi thức chào cờ Mỹ – Việt, ông Phó Thị Trưởng Contreras phát biểu chào mừng tất cả mọi người và cho biết, thành phố Westminster rất vinh dự có hai khu thương mại lớn từ nay được mang tên Saigon, thủ đô của miền Nam Việt Nam trước 1975. Sau đó là những phát biểu từ nhà tài trợ là hoa hậu Bích Liên cũng như đại diện các tổ chức cộng đồng.

Sau cùng, thị Trưởng Tạ Đức Trí ngỏ lời, cám ơn các đồng viện, cám ơn Hoa Hậu Bích Liên và cảm tạ tất cả mọi người đã cộng tác với Hội Đồng Thành Phố vào công việc ý nghĩa này, ông mong rằng danh xưng Saigon sẽ mãi mãi nằm ở trung tâm thành phố Westminster và trong lòng mọi người.

Sau đó mọi người hướng về hai trụ đèn có hai tấm bảng còn được dán kin, mỗi cột là xe 1 cần cẩu cùng 1 nhân viên. Thị trưởng Tạ Đức Trí đã đếm ngược con số để 2 nhân viên đứng trên cần cẩu gỡ miếng giấy, để mọi người cùng ngắm nhìn 2 tấm bảng Saigon và City Of Westminster.

Hai tấm bảng này được treo trên trụ điện giao thông, một hướng về trung tâm Phước Lộc Thọ, một chỉ vào khu chợ Á Đông, ngay trung tâm Little Saigon. Hai tấm bảng mới này thay thế cho hai tấm bảng mang tên Asian Village và Cultural Court thành Saigon City of Westminster

Hồng Tú / SBTN