28/07/2014 | 2

Khánh Ly về hát tại Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng

Khánh Ly về hát tại Sài Gòn, Hà Nội và Đà Nẵng

Truyền thông ở Việt Nam vừa cho hay, nữ ca sĩ hải ngoại Khánh Ly đã có mặt tại Sài Gòn vào ngày hôm qua July 27 để chuẩn bị cho đợt trình diễn sắp tới.

Tin của báo Thanh Niên cho biết, nữ ca sĩ Khánh Ly sẽ hát tại Trung Tâm Hội Nghị Hà Nội vào ngày 2 tháng 8, 2014, và tiếp tục xuất hiện tại Cung Thể Thao Tiên Sơn Đà Nẵng vào ngày 8 tháng 8, 2014.

Báo Thanh niên dẫn lời ca sĩ Khánh Ly cho biết, lần này bà sẽ hát chung với Lệ Thu, Khánh Hà, Quang Dũng và nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9. Nữ ca sĩ Khánh Ly sẽ tiếp tục hát các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Bà cũng nói rằng lần đầu tiên, nhà cầm quyền CSVN cấp phép cho Khánh Ly trình diễn ca khúc “Chờ Nhìn Quê Hương Sáng Chói” của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn trước công chúng.

Theo báo Lao Động, công chúng Việt Nam say mê dòng nhạc của Trịnh Công Sơn viết về quê hương những năm chiến tranh trước đây đã in thành tập Ca khúc da vàng, Kinh Việt Nam, nhưng giới trẻ hiện nay ở Việt Nam chưa biết đến nhiều.

Trước đó, đầu tháng 5, 2014, Khánh Ly đã lần đầu tiên trở về Việt Nam và xuất hiện trên sân khấu Hà Nội cũng để hát các ca khúc của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo truyền thông ở Việt Nam, chuyến về Việt Nam hồi tháng 5, 2014 là chuyến đầu tiên Khánh Ly trở lại Hà Nội sau 60 năm, đã được cả khán phòng Hà Nội trầm trồ, khen ngợi khi bà cất tiếng hát. Bà Khánh Ly về Việt Nam với chồng là ông Nguyễn Hoàng Đoan. (S. Châu)