10/04/2014 | 0

Khánh Ly hát “LIVE CONCERT” tại Hà Nội

Khánh Ly hát “LIVE CONCERT” tại Hà Nội

Truyền thông Việt Nam đưa tin cho hay, nữ ca sĩ hải ngoại Khánh Ly đang chuẩn bị về Việt Nam thực hiện “live concert” đầu tiên sau 40 năm vắng bóng trên sân khấu quốc nội. Báo Dân Trí cho biết, đêm nhạc Khánh Ly sẽ mở màn tối thứ sáu 9 tháng 5, 2014 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình ở Hà Nội. Chương trình được quảng bá gồm những bài hát hay nhất của Khánh Ly nhằm khắc họa âm nhạc Trịnh Công Sơn. Ngoài Khánh Ly, còn có 4 nghệ sĩ khác cũng tham dự chương trình “live concert” của bà là Tuấn Ngọc, Thái Châu, Quang Thành và Hà Anh Tuấn.
Theo báo mạng VNExpress, đêm nhạc của Khánh Ly do công ty giải trí Đồng Dao và Viet Vision tổ chức. Các đơn vị truyền thông ở Việt Nam trước đó từng ca ngợi các ca nhạc sĩ hải ngoại về Việt Nam trình diễn như Elvis Phương, Đức Huy, Tuấn Ngọc, Lệ Thu, Giao Linh, Chế Linh, Từ Công Phụng, Hương Lan, Nguyễn Cao Kỳ Duyên, Phi Nhung, Linda Trang Đài, Trường Vũ, Quang Lê, Hoài Linh, Jimmii Nguyễn v.v.. Còn theo báo mạng Dân Trí, Cục Nghệ Thuật Biểu diễn của Bộ Thông Tin và Truyền Thông Cộng sản Việt Nam cũng đã từng cấp phép cho ca sĩ Khánh Ly về Việt Nam trình diễn hồi cuối năm 2012 tại Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng nhưng cuối cùng đã bị hoãn lại.
Theo một bài báo của RFA từ năm 2010, bà Trịnh Vĩnh Trinh, em gái út của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn cho rằng, ca sĩ Khánh Ly từng muốn về Việt Nam trình diễn nhưng chưa được sự chấp thuận của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Với bà, việc Khánh Ly về Việt Nam hát nhạc Trịnh thì “không còn hạnh phúc nào bằng.” Bà cũng nói rằng đây là sự kiện mà gia đình của bà chờ đợi từ lâu và chỉ phụ thuộc vào việc Khánh Ly có về được hay không và có muốn về hay không. (S. Châu)