22/04/2015 | 0

Khăn giấy ướt giả được sản xuất từ… nhà vệ sinh

Khăn giấy ướt giả được sản xuất từ… nhà vệ sinh

Dây chuyền "sản xuất" khăn giấy ướt sử dụng nước từ... nhà vệ sinh

Ngày 22/4/2015, nguồn tin từ Chi cục quản lý thị trường thành phố Sài Gòn cho hay, một đội quản lý thị trường và Phòng Cảnh sát điều tra Công an Sài Gòn vừa phối hợp kiểm tra, phát giác một doanh nghiệp sản xuất khăn giấy ướt giả với quy mô lớn.

Cơ sở làm khăn giả là Công ty đầu tư và phát triển Twin Lotus Việt Nam ở số 173/4B An Dương Vương, phường An Lạc, quận Bình Tân, Sài Gòn. Tại thời điểm kiểm tra công ty này vào chiều 20/4 có mặt ông Trương Công Luận, giám đốc công ty. Các cơ quan trách nhiệm đã tìm thấy có 50 thùng khăn giấy ướt (loại lớn) nhãn hiệu Baby Care, 38 thùng khăn giấy ướt (loại nhỏ) nhãn hiệu Teen Care, 750 gói khăn ướt Teen Care bán thành phẩm, chưa kịp hàn miệng bao bì. Ngoài ra, còn 200 chai sữa tắm hiệu Lovely, và hàng chục ký tem và bao bì nhãn hiệu đủ loại.

Toàn bộ căn nhà thuê gồm dùng làm trụ sở và dây chuyền sản xuất. Nhà chức trách đã phát hiện cả một hệ thống pha chế, đóng gói khăn ướt giả, sản xuất các loại mỹ phẩm giả bằng thủ công, với nguồn nước hoàn toàn lấy từ trong… phòng vệ sinh. Tại đây rất nhiều thùng chứa nước, hóa chất, thùng các tông, ống dẫn nước, nguyên – phụ liệu nằm ngổn ngang từ trong nhà vệ sinh ra đến bên ngoài. Với những sản phẩm do công ty sản xuất được tìm thấy, ông Trương Công Luận đã không thể chứng minh chúng được sản xuất đúng quy định luật pháp.

Chiều ngày 20/4 toàn bộ lô hàng giả được vận chuyển về Chi cục quản lý thị trường để chờ giải quyết. Ngày 21/4, nhà chức trách đã mời ông Trương Công Luận lên để tiếp tục xác minh việc sản xuất hàng giả của công ty.

Đây chỉ là một nơi sản xuất bị khám phá, nằm trong đường dây đã làm giả số lượng rất lớn khăn giấy ướt, mỹ phẩm… không đạt tiêu chuẩn. Hàng giả được tung ra thị trường bán tại nhiều tỉnh, thành phố trên cả nước.

Dư luận đã cảnh báo những hệ lụy khôn lường đối với người tiêu dùng khi sử dụng các loại khăn giấy ướt giả, nhái có tẩm hóa chất được bán tràn lan ở vỉa hè. Nhưng một số cơ sở, tổ chức đã vì lợi nhuận, bất chấp luật pháp và sức khỏe người tiêu thụ, sản xuất hàng giả bán khắp nơi.

Những sản phẩm đã được đóng gói.

Tú Thanh / SBTN