10/10/2016 | 0

Khán giả xem tranh luận thứ nhì giảm 19%

Khán giả xem tranh luận thứ nhì giảm 19%

Saint Louis, Missouri. (Reuters) – Reuters trích dẫn dữ liệu xếp hạng sơ bộ của cơ quan truyền thông Hoa Kỳ, trong đó cho thấy số khán giả truyền hình xem cuộc tranh luận thứ nhì, giữa ứng cử viên Dân Chủ Hillary Clinton và ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump giảm nhiều so với cuộc tranh luận thứ nhất.

Hollywood Reporter, CNN và tạp chí Variety công bố dữ liệu xếp hạng sơ khởi vào sáng nay, cho thấy cuộc tranh luận tối hôm qua giảm 19% so với cuộc tranh luận tối 26 tháng 9. Ở lần thứ nhất, số khán giả xem truyền hình đạt kỷ lục là 84 triệu người. Phần tổng kết cuối cùng cho tất cả các đài truyền hình lẫn các website trên mạng Internet – có đưa tin trực tiếp về cuộc tranh luận – sẽ được công ty nghiên cứu thị trường và truyền thông Nielsen công bố tối nay.

Theo Reuters, cuộc tranh luận thứ nhì thường có xu hướng ít khán giả xem hơn, tuy nhiên, bầu không khí lần này có vẻ căng thẳng hơn sau khi video của năm 2005 được công bố. Trong video này, ông Trump đưa ra một số nhận xét khiếm nhã về phụ nữ khiến nhiều thành viên Cộng Hòa tuyên bố không tiếp tục ủng hộ ông Trump. Một nguyên nhân khác cho việc sụt giảm số khán giả, là cuộc tranh luận diễn ra cùng thời gian với chương trình Sunday Night Football nổi tiếng của NBC. Vì thế NBC không đứng ra tổ chức cuộc tranh luận.

Nhiều khán giả cho rằng cuộc tranh luận thứ nhì là một cuộc đấu khẩu dữ dội giữa bà Clinton và ông Trump. (Mai Đức)