20/03/2021 | 2

Khán giả quốc tế bị cấm tham dự Thế vận hội ở Nhật Bản

Khán giả quốc tế bị cấm tham dự Thế vận hội ở Nhật Bản

Tin từ Tokyo. – Ủy Ban tổ chức thế vận hội Nhật Bản cho biết hôm thứ Bảy các khán giả quốc tế sẽ không được phép vào Nhật Bản tham dự thế vận hội olympic mùa hè này trong bối cảnh dân chúng lo ngại về coronavirus.

Ông Toshiro Muto, giám đốc điều hành của ủy ban tổ chức Tokyo 2020, cho biết trong một cuộc họp báo, vào khoảng 600,000 vé Olympic mà người dân nước ngoài mua sẽ được hoàn tiền lại, cũng như 300,000 vé Paralympic khác. Thế vận hội Olympic đã bị hoãn lại vào năm ngoái do đại dịch COVID-19.

Trong khi sự bùng phát làm cho chính quyền Nhật Ban lo ngại, cả nhà tổ chức và Thủ tướng Yoshihide Suga đều tuyên bố sẽ thúc đẩy việc tổ chức Thế vận hội, dự kiến diễn ra vào ngày 23 tháng 7 đến 8 tháng 8, với Paralympics vào ngày 24 tháng 8 đến tháng 5 tháng 9.

Các nhà tổ chức Tokyo 2020 cho biết trong một tuyên bố sau cuộc đàm phán 5 bên bao gồm người đứng đầu Ủy ban Olympic Quốc tế, Thomas Bach và thống đốc Tokyo.  Ủy ban cho biết chi phí hủy bỏ khách sạn sẽ không được hoàn trả. Ban tổ chức cũng có thể xem xét cắt giảm số lượng nhân viên tham gia Thế vận hội. (BBT)