Đang tải...
06/11/2019 | 3

Khán giả đại lục thích thú sự chế nhạo của phim Silicon Valley với ngành công nghệ Trung Cộng

Khán giả đại lục thích thú  sự chế nhạo của phim Silicon Valley với ngành công nghệ Trung Cộng

Ảnh: Youtube

Tin Los Angeles, California – Bất kỳ ai xem phim truyền hình Silicon Valley của đài HBO đều biết rằng phim hài này không chỉ nhắm riêng vào ngành công nghệ Hoa Kỳ, mà cả cách hoạt động của ngành công nghệ của Trung Cộng.

Tuy nhiên, điều đáng ngạc nhiên là, nhiều khán giả tại Trung Cộng có vẻ lại rất thích thú với phim truyền hình hài hước này. Silicon Valley nhắc đến các vấn đề như tình trạng copy sản phẩm, nạn tự tử hàng loạt tại các xưởng sản xuất điện thoại di động, và nạn dùng hàng loạt tài khoản giả để chiếm quyền kiểm soát trong công nghệ blockchain. Chi tiết nhắc tới Trung Cộng trong bộ phim là nhân vật tên Jian-Yang, một người nhập cư Trung Cộng làm nghề lập trình viên, có vẻ ngu ngốc nhưng lại âm mưu đánh cắp công nghệ Hoa Kỳ. Bộ phim vẫn tiếp tục chế nhạo Trung Cộng trong mùa cuối, vốn vừa được khởi chiếu vào cuối tháng 10.

Dựa trên các bình luận trên mạng, các khán giả tại Trung Cộng có vẻ cũng thích thú với mùa 6 của bộ phim như mọi người khác. Nhiều khán giả coi phim Silicon Valley là một sự chế nhạo táo bạo đối với thực tế mà họ không thể nói công khai tại Trung Cộng, nơi các ý kiến về hoạt động công nghệ có thể sẽ bị kiểm duyệt hoặc bị trả thù. Do đó, một bộ phim như Silicon Valley là rất mới mẻ trong môi trường bị kiểm soát như Trung Cộng.

Mức đánh giá trên mạng Douban của Trung Cộng cho thấy khán giả đại lục đã thích bộ phim ngay từ những tập đầu tiên. Mỗi mùa của phim Silicon Valley đều được cho trên 9 điểm, dựa trên thang điểm 10. (Ngô Bảo)

Loading...