18/01/2022 | 31

Khấn cầu lương thưởng tháng 13, một giáo viên bị “chấn chỉnh nề nếp đạo đức nhà giáo”

Khấn cầu lương thưởng tháng 13, một giáo viên bị “chấn chỉnh nề nếp đạo đức nhà giáo”

Ông Tấn trong đoạn video- Nguồn hình Thanh niên

Tin Vietnam.- Báo Thanh niên ngày 17 tháng 1 năm 2022 loan tin, sau khi đăng tải video có nội dung mong chờ lãnh đạo ngành giáo dục thưởng Tết bằng lương tháng 13 thì ông Ngô Công Tấn, giáo viên Trường trung học cơ sở Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên- Huế đã bị hiệu trưởng nhà trường mời lên làm việc “chấn chỉnh nề nếp đạo đức nhà giáo”.

Trước đó, vào ngày 14 tháng 1, ông Tấn đã đăng một đoạn video tự quay dài gần 3 phút để nói về tình trạng khó khăn chung của giáo viên, và ai cũng mong chờ được thưởng Tết bằng một tháng lương hay còn gọi là lương tháng thứ 13. Ông Tấn chế diễu rằng, mong “cõi trên” nên “ăn ít, chia ít” lại để còn có tiền thưởng lương tháng 13 cho các giáo viên, để họ có tiền lo biếu quà Tết cho chu toàn.

Không chỉ vậy, lực lượng giáo viên học nhiều nhưng lương thứ 13 lại thua người công nhân trình độ phổ thông vì họ có lãnh đạo công ty giỏi. Chứ không như các giáo viên con ông cháu cha làm mất uy tín bị nhân dân chửi bới.

Sau khi đăng tải video công khai trên mạng xã hội, ông Tấn bị ông Cao Ngọc Hải, Hiệu trưởng mời lên làm việc nhắc nhở, và yêu cầu gỡ bỏ khỏi mạng xã hội vì gây ảnh hưởng hình ảnh của người thầy.

Ông Hải cho rằng, việc đăng video của ông Tấn là không sai, nhưng hành động của ông Tấn là xấu hổ. Còn ông Tấn bất mãn rằng, việc ông bị hiệu trưởng mời lên làm việc cùng hội đồng kỷ luật khi không chứng minh được sai phạm của ông là điều không thể chấp nhận.

An Nhiên